Thứ Bảy , 09:30, Ngày 19/10/2019

Gia đình và pháp luật

Công ty Cổ phần Sao Việt: 'Cơm có giun', công nhân nháo nhác

Trên một số trang Facebook cá nhân xuất hiện hình ảnh một phần thức ăn của công nhân có "vật thể lạ" giống giun đất. Hình ảnh này được cho là chụp tại nhà ăn của Công ty CP Sao Việt ở Bình Dương.

Theo ghi nhận của PV, tại Công ty Cổ phần Sao Việt (KCN Đồng An, TX.Thuận An, Tỉnh Bình Dương), ngày 31/1 đã xuất hiện tình trạng giống như "đình công" của nhiều công nhân sau khi phần thức ăn có vật giống giun đất xuất hiện, gây hoang mang, lo sợ cho người lao động.

Công nhân Công ty CP Sao Việt tụ tập, la hét khá ồn ảo vào khoảng 12h trưa 31/1 (ảnh cắt từ clip).

Một công nhân chia sẻ rằng, đây không phải là lần đầu phần ăn của công nhân xuất hiện "vật thể lạ", nhưng họ đã phản ánh mà phía nấu ăn tiếp tục để xảy ra sự cố, lãnh đạo doanh nghiệp chưa có biện pháp mạnh (?). 

Bên cạnh đó, công nhân cho biết họ đang đòi hỏi phải thay đổi chủ nhà bếp, để họ có bữa ăn tốt hơn.

Phần thức ăn có dị vật giống giun đất được công nhân chia sẻ trên mạng xã hội.

Về phía doanh nghiệp, ngày 31/1, lãnh đạo doanh nghiệp đã có thông báo gửi các công nhân. Theo đó, qua điều tra, xem xét, công ty có phát hiện điều "bất thường" và phát hiện người quậy phá, kích động, đồng thời cho rằng "người nào đó đã mang con giun bỏ vào nồi canh công ty" (?) Ban giám đốc doanh nghiệp cũng cho biết "đã báo cho cơ quan quản lý nhà nước và công an".

Công ty Cổ phần Sao Việt cho rằng vụ "con giun" là hành động "quậy phá"?

Do có nhiều công nhân còn hoang mang sau vụ "cơm có giun", doanh nghiệp cũng đưa ra chính sách: Công nhân nào không ăn trưa sẽ được bộ phận căng tin công ty trả lại tiền (30.000 đồng/phần), đồng thời thông báo: "Ngày mai (tức ngày 1/2/2018 - PV) sẽ thay đổi lại bộ phận căng tin nhà ăn".

Được biết, Công ty Cổ Phần Sao Việt thành lập từ năm 2001, hiện có khoảng trên dưới 5000 công nhân viên đang làm việc. Đây là doanh nghiệp chuyên sản xuất, gia công mặt hàng giày, trong đó tiêu biểu là thương hiệu Puma. Doanh nghiệp cũng có một số hoạt động nổi bật về chăm sóc, nâng cao đời sống công nhân được một số báo địa phương ghi nhận.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Tiêu Dùng

Tags : thực phẩm bẩn công nhân suất ăn đình côgn

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất