Thứ Tư , 17:08, Ngày 20/02/2019

Gia đình và pháp luật

Chung cư CT36 Định Công xây dựng không đúng thiết kế: CĐT sẽ nói gì?

Xung quanh việc Chung cư CT36 Định Công được xây dựng không đúng thiết kế, chủ đầu tư - Tổng công ty 36 cho biết sẽ tổ chức một buổi đối thoại với cư dân để làm sáng tỏ các vướng mắc.

Ngày 22/6 vừa qua, báo có đăng tải bài viết “Chung cư CT36 Định Công xây dựng không đúng thiết kế, dân bức xúc?”.

Như đã phản ánh, nhiều người dân sinh sống trong 2 tòa chung cư thuộc dự án Công trình Metropolitan CT36 tại tổ 24 phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội rất bức xúc về việc chủ đầu tư dự án là Tổng công ty 36 đã rao bán nhà trên sàn bất động sản và thiết kế ban đầu sai lệch với thực trạng giao nhà cho cư dân.

Toà chung cư Metropolitan CT36A Định Công.

Cụ thể, theo thông tin chào bán thì chung cư Metropolitan CT36 đi kèm với nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp như: bể bơi, khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, trường mẫu giáo, khu chăm sóc sức khỏe, phòng tập gym, văn phòng, nhà hàng trường học và đặc biệt là khu để xe ô tô tự động…

Tuy nhiên, cư dân tại chung cư này cho biết, dự án bàn giao không hề có các hạng mục như trên. Bên cạnh đó, cụm chung cư này cũng không có khuôn viên cây xanh, thảm cỏ.

Theo quảng cáo chung cư Metropolitan CT36 có nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp nhưng khi nhận nhà các cư dân lại không hề thấy có các hạng mục nói trên.

Đặc biệt, người dân còn cho biết thêm cả 2 tòa chung cư đều chỉ có thang máy xuống đến tầng 1, người dân xuống hầm để xe bằng lối cầu thang bộ kiêm chức năng là lối thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn. Việc sử dụng thang thoát hiểm đi lại hàng ngày thay cho thang máy theo người dân là không phù hợp với quy định về PCCC.

Ghi nhận thực tế của phóng viên cho thấy, cả 2 tòa chung cư đều chỉ có thang máy xuống đến tầng 1, nên bắt buộc người dân phải đi cầu thang bộ xuống tầm hầm để lấy xe.

Do không có thang máy đi xuống tầng hầm nên cư dân chung cư Metropolitan CT36 Định Công phải đi bằng cầu thang bộ xuống hầm để lấy xe.

Các tiện ích khác như: bể bơi, khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, trường mẫu giáo, khu chăm sóc sức khỏe, khuôn viên cây xanh, thảm cỏ… cũng không hề có.

Ngoài những vấn đề mà người dân phản ánh, PV còn phát hiện ra tình trạng bể xử lý nước thải tầng hầm tỏa mùi hôi thối gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân.

Trước những phản ánh nêu trên, ngày 29/6/2018, Văn phòng Thành uỷ TP Hà Nội đã có công văn số 2512.CV/VPTU thông báo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ về việc xử lý, giải quyết vụ việc nói trên.

Theo đó, Bí thư Thành uỷ yêu cầu Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý vấn đề báo chí đã nêu và báo cáo Bí thư Thành uỷ trước ngày 12/7/2017.

Về phía chủ đầu tư dự án Chung cư CT36 Định Công – Tổng Công ty 36 cũng đã có Thông báo số 610/TB-TCT về việc đối thoại giải đáp các ý kiến của cư dân.

Thông báo về việc tổ chức đối thoại với cư dân Chung cư CT36 Định Công của Tổng Công ty 36.

Cụ thể, Tổng Công ty 36 sẽ tổ chức họp đối thoại giải đáp các kiến nghị của cư dân liên quan đến toà nhà chung cư CT36 (tổ 24 phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) vào chiều tối ngày 12/7/2018. Buổi đối thoại sẽ có sự tham gia của chỉ huy Tổng công ty 36, lãnh đạo UBND phường và công an phường Định Công.

Dư luận vẫn đang đặt ra câu hỏi: Tổng Công ty 36 sẽ giải thích thế nào về việc xây dựng không đúng với thiết kế cùng với việc cắt xén hàng loạt tiện ích? Liệu những vướng mắc của cư dân có được giải quyết tại buổi đối thoại này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : sai phạm chủ đầu tư đồi thoại với dân

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất