Thứ Ba , 21:29, Ngày 23/04/2019

Gia đình và pháp luật

Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ hợp tác cùng ĐH Y Dược Cần Thơ

Chiều 15/8/2018, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đã có các buổi làm việc với trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao.

Thực hiện chủ trương gắn liền công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học với thực tiễn lâm sàng bệnh viện, đồng thời triển khai các thỏa thuận hợp tác theo Nghị định số 111/2017/NĐ-CP về việc ký kết giữa Đại học Y Dược Cần Thơ và các cơ sở thực hành lâm sàng.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Về phía Bệnh viện Phụ sản TP.Cần Thơ, BS.CKII. Nguyễn Hữu Dự - Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ được xem như thế hệ kế cận trong tương lai, vì vậy, các lãnh đạo, trưởng, phó các khoa/phòng cùng nhau xây dựng, phối hợp cho tốt giữa Trường - Viện để tạo cơ sở cho các em sinh viên thực tập.

Học lý thuyết là điều kiện cần, nhưng chủ yếu là thực hành lâm sàng. Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ là nơi có đầy đủ trang thiết bị, máy móc, đủ điều kiện chẩn đoán trong điều trị cùng với kinh nghiệm chuyên môn và bàn tay của các thế hệ đi trước góp phần đào tạo đội ngũ bác sĩ kế cận tâm huyết, chuyên môn giỏi cho thành phố và các vùng lân cận”.

BS.CKII. Huỳnh Thanh Liêm - Trưởng khoa Sinh, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc.

TS.BS. Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường gửi lời cảm ơn đã tạo điều kiện thuận lợi tham gia công tác quản lý, điều hành, giảng dạy lâm sàng cho sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Đồng thời, hy vọng rằng với những bước đi này, mối quan hệ Viện - Trường của hai bên sẽ bền vững, gắn chặt, đào tạo được những thế hệ bác sĩ có tâm, có tài đúng như mong muốn và sự kỳ vọng của lãnh đạo Đại học Y Dược Cần Thơ, Sở Y tế, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ.

TS.BS. Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc.

Sự trao đổi thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ đánh dấu sự phát triển mới của mối quan hệ hợp tác, mở ra nhiều cơ hội hợp tác góp phần tăng cường năng lực đào tạo và nghiên cứu khoa học.

ThS.BS. Nguyễn Quốc Tuấn - Giáo viên bộ môn Phụ sản trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại buổi làm việc

Với sự quyết tâm của Ban lãnh đạo và tập thể cán bộ viên chức của hai đơn vị chắc chắn các nội dung thỏa thuận trên sẽ được triển khai sớm và có hiệu quả trong thời gian sắp tới.

Hồng Muội

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : bệnh viện Phụ sản Cần Thơ Đại học Y dược Cần Thơ nhân lực

Tin Truyền thông tiếp theo

Tin Truyền thông mới nhất