Thứ Năm , 11:39, Ngày 27/02/2020

Gia đình và pháp luật

Bé 3 tuổi tử vong sau khi được Trạm trưởng Y tế xã tiêm tại nhà

Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đang làm rõ và phối hợp với cơ quan chức năng điều tra sự việc một cháu bé trên địa bàn tử vong sau khi được Trạm trưởng Y tế xã Ninh An, huyện Hoa Lư tiêm thuốc.
  • BoniKiddy - Đừng tiếc 1 phút đọc nếu con ho, sổ mũi để rồi phải hối hận

Theo đó, ngày 2/5, gia đình anh Vũ Văn Xứng, vợ là chị Tiêu Thị Bích (trú xã Ninh An) thấy con là cháu Vũ Thị Phương Linh (3 tuổi) bị sốt nên đã nhờ bà Đào Thị Lan, Trạm trưởng Y tế xã, đến nhà khám và tiêm thuốc cho con.

Trạm Y tế xã Ninh An nơi bà Lan làm Trạm trưởng

Bà Lan đến khám và tiêm 2 mũi cho cháu Linh vào khoảng 10h30 cùng ngày. 20 phút sau tiêm, cháu Linh có biểu hiện co giật, người tím tái. Gia đình nhanh chóng đưa con đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình cấp cứu. Do sức khỏe cháu Linh quá yếu nên sau đó được chuyển lên Hà Nội điều trị, đến sáng 5/5 cháu Linh tử vong tại bệnh viện.

Gia đình anh Xứng chị Bích đã có đơn yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ cái chết bất thường của con mình sau khi được Trạm trưởng Y tế xã tiêm thuốc.

Chủ tịch UBND xã Ninh An xác nhận có sự việc trên xảy ra trên địa bàn. Lãnh đạo xã đã cử người đến thăm hỏi và động viên gia đình nạn nhân. UBND xã cũng đã báo cáo sự việc lên huyện, đồng thời phối hợp với Công an và Viện Kiểm sát điều tra nguyên nhân cái chết của cháu Linh.

Theo quy định, Trạm trưởng Trạm Y tế xã khi được cấp giấy phép hành nghề y dược thì chỉ được phép khám chữa bệnh tại trung tâm Y tế xã hoặc những cơ sở y tế đã được cấp phép. Ngoài ra, không được khám chữa bệnh tại nhà hoặc những cơ sở chưa được cấp phép hoạt động.

Theo NĐ&ĐS

Tin Liên quan

Tags : trẻ nhỏ tử vong tiêm thuốc

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất