Thứ Hai , 07:16, Ngày 19/08/2019

Gia đình và pháp luật

Bão số 4 gây mưa lớn, nhiều tuyến đường ở Huế ngập trong biển nước

Do ảnh hưởng của bão số 4, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có mưa lớn kéo dài và chưa có dấu hiệu dừng lại khiến nhiều tuyến đường ngập trong biển nước.

Ngày 25/7, do ảnh hưởng của bão số 4, 1 số tuyến đường ở thành phố Huế như: Hùng Vương, Ngô Quyền, Trường Trinh, Duy Tân... bị ngập úng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm, có nơi 300mm. Tại vùng ven biển, đầm phá tỉnh cũng đã xuất hiện gió mạnh kèm mưa to. 

Trên địa bàn thành phố Huế xuất hiện mưa lớn khiến một số tuyến đường ngập úng.

Trưa nay, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa phát đi công văn yêu cầu các địa phương, các đơn vị tập trung ứng phó với bão số 4.

 
Nhiều phương tiện loay hoay đi qua khu vực ngập úng.

Đề nghị các huyện, thị xã, các sở ban ngành tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân tổ chức chằng chống nhà cửa, bảo vệ các công trình đang thi công trên địa bàn. Sẵn sàng sơ tán người và tài sản ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng sạt lở, ven biển, ngập lũ, lũ quét khi có lệnh của tỉnh. Hướng dẫn nhân dân dự trữ lương thực, thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm cần thiết.

Các địa phương ven biển tạm dừng chi trả bồi thường sự cố môi trường biển, dừng các cuộc họp, hội nghị không cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 4.

Đồng thời yêu cầu thành phố Huế tổ chức kiểm tra an toàn thi công hệ thống thoát nước thải tại 31 điểm của dự án cải thiện môi trường nước thành phố.

Một người phụ nữ đẩy xe chết máy qua đoạn đường.

Tình trạng mưa lớn gây ngập vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Các Đồn Biên phòng cửa biển Thuận An, Tư Hiền phối hợp với các địa phương trong vùng theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ không cho các tàu thuyền ra biển và hoạt động trên đầm phá để đề phòng các tình huống xấu; kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu thuyền tại bến, nhất là các khu vực neo đậu quanh các âu thuyền Phú Hải, Thuận An, Tư Hiền.

Các đơn vị quản lý hồ chứa nước phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương rà soát các vùng ở hạ du hồ chứa tập trung đông dân cư, khu kinh tế, khu công nghiệp và các công trình quan trọng khác có nguy cơ ngập lụt, chuẩn bị phương án cảnh báo cho nhân dân biết để sẵn sàng ứng phó khi xả lũ.

Theo Thời Đại

Tin Liên quan

Tags : Thừa Thiên-Huế mưa lũ mưa bão bão

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất