Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 28/07/2021 07:32 (GMT+7)

Xuất sắc đạt điểm 10 Toán thi tốt nghiệp THPT, nam sinh được thầy giáo 'thưởng nóng' xe SH

Theo dõi GĐ&PL trên

Với thành tích là điểm 10 môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nam sinh Đặng Vũ Anh đã được thầy giáo của mình "thưởng nóng" chiếc xe SH.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT công bố ngày 26/7, cả nước có 52 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán, trong đó tại Hà Nội có 10 thí sinh đạt điểm 10. 

Một trong những thí sinh tại Hà Nội đạt điểm 10 môn Toán là nam sinh Đặng Vũ Anh - học sinh trường THPT Đoàn Kết, quận Hai Bà Trưng. Được biết, Vũ Anh đã đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Và với thành tích này, cậu bạn được thầy giáo thông báo "thưởng nóng" chiếc xe SH ngay khi biết điểm thi. 

Được biết, thầy giáo "chịu chơi" này là thầy Nguyễn Tiến Đạt (SN 1993), giáo viên dạy Toán, đồng thời là giám đốc một trung tâm luyện thi đại học ở Hà Nội. 

Xuất sắc đạt điểm 10 Toán thi tốt nghiệp THPT, nam sinh được thầy giáo 'thưởng nóng' xe SH
Thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt.

Đặng Vũ Anh là học sinh duy nhất tham gia lớp học trực tiếp của thầy Đạt được 10 điểm môn Toán. Để động viên, khích lệ tinh thần cho nam sinh, thầy Đạt quyết định tặng một chiếc xe máy SH. Bạn nam sinh cũng đã xác nhận về việc được thầy giáo thông báo tặng xe. 

Vũ Anh bắt đầu theo học lớp của thầy Đạt từ đầu năm lớp 12 và được giáo viên này đánh giá là học sinh khá giỏi, thông minh, tiếp thu nhanh. 

Về lý do thưởng xe cho học sinh, thầy Đạt chia sẻ với Zing, nay năm, khóa học sinh 2003 chịu nhiều thiệt thòi hơn khi phải học online trong 2 năm liền do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chưa kể, đề thi môn Toán năm nay khó, nhiều câu mang tính phân loại học sinh. 

"Hơn nữa, số lượng điểm 10 Toán năm nay rất hiếm trong cả nước và Hà Nội nên mình quyết định trao giải thưởng vì bạn đạt điểm 10 rất xứng đáng", thầy Đạt chia sẻ. 

Thầy Đạt đăng tải tuyên bố này trên trang cá nhân và cho biết sẽ trực tiếp trao xe trị giá khoảng 100 triệu đồng cho Vũ Anh tại lễ vinh danh, sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Xuất sắc đạt điểm 10 Toán thi tốt nghiệp THPT, nam sinh được thầy giáo 'thưởng nóng' xe SH
Thông báo của thầy Đạt thu hút sự quan tâm.

Cũng theo thầy Đạt, lớp học của thầy có 2 bạn đạt điểm 10 ở 2 lớp online và offline. Tuy nhiên, thầy Đạt chỉ trao giải cho các bạn học offline vì đây là những học sinh theo học từ đầu năm đến giờ; còn lớp online có học sinh học nhiều lớp với nhiều thầy khác nhau. 

Thầy Đạt cũng đã trao giải thưởng xe nếu có học sinh lọt top cao nhất cả nước, tuy nhiên đã không có ai đạt được. Vì vậy, chỉ có một phần thưởng xe SH dành tặng cho 1 bạn duy nhất là Đặng Vũ Anh.

Thầy Đạt cho rằng bản thân không đặt nặng xuất phát điểm của học sinh. Các em có thể là học sinh khá giỏi hoặc "mất gốc" kiến thức. Dù trình độ ban đầu của các em ra sao, học sinh phải nỗ lực, chăm chỉ mới đạt được kết quả như ý muốn.

Cùng chuyên mục

Yên Bái: Nhiều tình tiết cần làm rõ trong vụ án cô giáo cắm bản bị khởi tố
Nhiều năm gắn bó với trẻ em vùng cao, cô giáo Trần Khánh Vân – Hiệu trưởng trường mầm non Bình Minh (xã Làng Nhì, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái) bất ngờ bị khởi tố với tội danh “Tham ô tài sản” do liên quan đến các hoá đơn mua sắm vật dụng tại trường. Không đồng tình với những kết luận của cơ quan điều tra, cô giáo đã gửi đơn thư tới nhiều nơi, mong được xem xét, giải quyết.
Đề xuất tăng học phí đại học năm học 2023-2024
Đây là một trong những đề xuất đáng chú ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại tờ trình gửi Chính phủ về dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2021/NĐ-CP quy định cơ chế thu, quản lý học phí các trường đại học và địa phương cả nước.
Nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã gửi văn bản hướng dẫn các sở GD&ĐT; các trường dự bị đại học; Trường Hữu Nghị 80, Trường Hữu Nghị T78, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 đối với giáo dục dân tộc.

Tin mới

Bộ Y tế đề xuất sửa thời gian ủ bệnh và không phát hiện thêm ca mắc mới với COVID-19
Liên quan đến bệnh COVID-19, ngày 24/9, Bộ Y tế cho biết đã có Tờ trình số 1229/TTr-BYT trình Thủ tướng Chính phủ về dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ sửa đổi Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm ban hành kèm theo Quyết định số 02/2016/QĐ-TTg ngày 28/01/2016 quy định điều kiện công bố dịch, công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.