Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/07/2021 07:32 (GMT+7)

Xuất sắc đạt điểm 10 Toán thi tốt nghiệp THPT, nam sinh được thầy giáo 'thưởng nóng' xe SH

Theo dõi GĐ&PL trên

Với thành tích là điểm 10 môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, nam sinh Đặng Vũ Anh đã được thầy giáo của mình "thưởng nóng" chiếc xe SH.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT công bố ngày 26/7, cả nước có 52 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Toán, trong đó tại Hà Nội có 10 thí sinh đạt điểm 10. 

Một trong những thí sinh tại Hà Nội đạt điểm 10 môn Toán là nam sinh Đặng Vũ Anh - học sinh trường THPT Đoàn Kết, quận Hai Bà Trưng. Được biết, Vũ Anh đã đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Và với thành tích này, cậu bạn được thầy giáo thông báo "thưởng nóng" chiếc xe SH ngay khi biết điểm thi. 

Được biết, thầy giáo "chịu chơi" này là thầy Nguyễn Tiến Đạt (SN 1993), giáo viên dạy Toán, đồng thời là giám đốc một trung tâm luyện thi đại học ở Hà Nội. 

Xuất sắc đạt điểm 10 Toán thi tốt nghiệp THPT, nam sinh được thầy giáo 'thưởng nóng' xe SH
Thầy giáo Nguyễn Tiến Đạt.

Đặng Vũ Anh là học sinh duy nhất tham gia lớp học trực tiếp của thầy Đạt được 10 điểm môn Toán. Để động viên, khích lệ tinh thần cho nam sinh, thầy Đạt quyết định tặng một chiếc xe máy SH. Bạn nam sinh cũng đã xác nhận về việc được thầy giáo thông báo tặng xe. 

Vũ Anh bắt đầu theo học lớp của thầy Đạt từ đầu năm lớp 12 và được giáo viên này đánh giá là học sinh khá giỏi, thông minh, tiếp thu nhanh. 

Về lý do thưởng xe cho học sinh, thầy Đạt chia sẻ với Zing, nay năm, khóa học sinh 2003 chịu nhiều thiệt thòi hơn khi phải học online trong 2 năm liền do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chưa kể, đề thi môn Toán năm nay khó, nhiều câu mang tính phân loại học sinh. 

"Hơn nữa, số lượng điểm 10 Toán năm nay rất hiếm trong cả nước và Hà Nội nên mình quyết định trao giải thưởng vì bạn đạt điểm 10 rất xứng đáng", thầy Đạt chia sẻ. 

Thầy Đạt đăng tải tuyên bố này trên trang cá nhân và cho biết sẽ trực tiếp trao xe trị giá khoảng 100 triệu đồng cho Vũ Anh tại lễ vinh danh, sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Xuất sắc đạt điểm 10 Toán thi tốt nghiệp THPT, nam sinh được thầy giáo 'thưởng nóng' xe SH
Thông báo của thầy Đạt thu hút sự quan tâm.

Cũng theo thầy Đạt, lớp học của thầy có 2 bạn đạt điểm 10 ở 2 lớp online và offline. Tuy nhiên, thầy Đạt chỉ trao giải cho các bạn học offline vì đây là những học sinh theo học từ đầu năm đến giờ; còn lớp online có học sinh học nhiều lớp với nhiều thầy khác nhau. 

Thầy Đạt cũng đã trao giải thưởng xe nếu có học sinh lọt top cao nhất cả nước, tuy nhiên đã không có ai đạt được. Vì vậy, chỉ có một phần thưởng xe SH dành tặng cho 1 bạn duy nhất là Đặng Vũ Anh.

Thầy Đạt cho rằng bản thân không đặt nặng xuất phát điểm của học sinh. Các em có thể là học sinh khá giỏi hoặc "mất gốc" kiến thức. Dù trình độ ban đầu của các em ra sao, học sinh phải nỗ lực, chăm chỉ mới đạt được kết quả như ý muốn.

Cùng chuyên mục

Câu đố Toán học của Đường lên đỉnh Olympia, tưởng đơn giản nhưng nhiều người đều trả lời sai
Đường lên đỉnh Olympia là sân chơi trí tuệ nhận được rất nhiều sự yêu thích, quan tâm của khán giả xem truyền hình. Bên cạnh những màn thi đấu căng go giữa các "nhà leo núi", chương trình còn tạo nên sự thú vị bởi loạt câu hỏi hóc búa, đòi hỏi tư duy linh hoạt của người chơi. Câu hỏi dưới đây là một điển hình!
Bộ Giáo dục và Đào tạo: Chứng chỉ ngoại ngữ bảo đảm chất lượng vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng
Liên quan đến kết quả thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam, chiều ngày 09/5, Bộ này khẳng định: Các chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do các đơn vị liên kết tổ chức thi cấp, khi đáp ứng các điều kiện bảo đảm chất lượng, sẽ tiếp tục được sử dụng bình thường theo quy định về thi, tuyển sinh và đào tạo, không ảnh hưởng tới quyền lợi của người được cấp chứng chỉ.
IDP cấp trái phép hơn 56.000 chứng chỉ IELTS ở Việt Nam
Ngày 8/5, Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết luận thanh tra việc liên kết tổ chức thi, cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài với Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục IDP (Việt Nam), đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam.

Tin mới

Bí kíp di chuyển dễ dàng với chi phí 0 đồng để tắm onsen chuẩn Nhật tại Quảng Ninh
Hè sang, nếu đã quá quen thuộc với những chuyến du lịch biển có phần “đông đúc” thì trải nghiệm “chữa lành” bên nguồn suối khoáng nóng Quang Hanh, Quảng Ninh sẽ khiến bạn phải thốt lên: Vì sao mình không biết đến điều này sớm hơn? Đặc biệt, để có được trải nghiệm chữa lành lý tưởng này, bạn còn không mất phí di chuyển tới khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh.