Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 27/07/2021 07:00 (GMT+7)

Nam sinh Hải Phòng trở thành thủ khoa khối A toàn quốc với 29,55 điểm

Theo dõi GĐ&PL trên

Kết quả của Trần Cao Sơn cũng giúp Hải Phòng năm thứ hai liên tiếp có thủ khoa khối A tại kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua, Trần Cao Sơn - học sinh trường THPT Hùng Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng - đã trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước với 29,55 điểm.

Cụ thể, Trần Cao Sơn đạt 9,8 điểm môn Toán; môn Vật lý đạt 9,75 điểm và Hóa học được 10 điểm. Điểm thi các môn khác của Sơn là Sinh học 6,25 điểm, Ngoại ngữ 7,4 và Ngữ Văn 6 điểm.

Với số điểm này, Trần Cao Sơn đã đỗ vào khoa Khoa học máy tính trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nam sinh Hải Phòng trở thành thủ khoa khối A toàn quốc với 29,55 điểm Ảnh 1
Trần Cao Sơn - thủ khoa khối A toàn quốc tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 

Được biết, năm học vừa qua, Sơn đạt giải Nhất môn Vật lý cấp thành phố. Trước đó, Sơn cũng mang về loạt thành tích đáng nể với giải Ba môn Toán - tiếng Anh cấp thành phố năm hcọ 2018 - 2019; giải Nhất môn Khoa học tự nhiên cấp thành phố năm học 2019 - 2020.

Bố của Trần Cao Sơn hiện là Phó Hiệu trưởng trường THCS Vinh Quang, huyện Tiên Lãng; mẹ của cậu bạn cũng là giáo viên công tác tại huyện nhà.

Nam sinh Hải Phòng trở thành thủ khoa khối A toàn quốc với 29,55 điểm Ảnh 2
Sơn và giáo viên chủ nhiệm

Chia sẻ với Người Lao Động, bản thân Sơn cho hay không bất ngờ về kết quả thi nhưng trở thành thủ khoa là điều không hề nghĩ đến. 

Cậu bạn cũng cho biết, nguyện vọng của mình là theo học Khoa khoa học máy tính của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Để đạt được mục tiêu vào được lớp kỹ sư tài năng, Sơn sẽ tiếp tục ôn luyện nhiều hơn nữa.

Kết quả của Trần Cao Sơn cũng giúp Hải Phòng năm thứ hai liên tiếp có thủ khoa khối A tại kỳ thi tốt nghiệp THPT khi vào năm ngoái, thí sinh Nguyễn Trung Hải (THPT chuyên Trần Phú) đã xuất sắc giành thủ khoa khối này với 29,75 điểm.

Cùng chuyên mục

Học sinh được học vượt lớp trong trường hợp nào?
Con tôi hiện tại đang học lớp 2, tôi và thầy cô trực tiếp giảng dạy cháu đều nhận thấy cháu có sự phát triển sớm về trí tuệ, tư duy so với những bạn cùng trang lứa. Tôi có ý định muốn cho cháu học vượt lớp nhưng không biết có được phép không? Bạn đọc H.L. (Hà Nội) hỏi.
Những ngành học nào được miễn giảm học phí trong năm 2023?
Trong mùa tuyển sinh năm 2023, nhiều trường đại học đã đưa ra các chương trình hỗ trợ học phí, cấp học bổng nhằm thu hút thí sinh ứng tuyển vào các ngành khoa học cơ bản. Theo đó, thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc kỹ lưỡng và tham khảo những ngành học được miễn, giảm học phí cho sinh viên theo quy định của Chính phủ.

Tin mới

Khán giả không ngừng trầm trồ trước những màn pháo hoa ngoạn mục trong đêm khai mạc DIFF 2023
Tối 02/6, đêm khai mạc Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2023 do Tập đoàn Sun Group tài trợ và đồng hành tổ chức đã diễn ra đầy ấn tượng, với màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn của đương kim vô địch Phần Lan và đội chủ nhà Việt Nam, cùng những tiết mục nghệ thuật bùng cháy của Hồ Ngọc Hà, Tùng Dương và nhiều ca sỹ, nghệ sỹ tên tuổi.