Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 08/08/2024 07:24 (GMT+7)

Xác định nguyên nhân khiến nhiều công nhân tại công ty may nhập viện

Theo dõi GĐ&PL trên

Ngày 7/8, nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, nguyên nhân khiến nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) nhập viện sau bữa ăn trưa là do trong thức ăn có vi sinh vật gây hại gây ra ngộ độc thực phẩm.

Ngày 7/8, nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Cà Mau cho biết, nguyên nhân khiến nhiều công nhân của Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau) nhập viện sau bữa ăn trưa là do trong thức ăn có vi sinh vật gây hại gây ra ngộ độc thực phẩm.

Theo đó, qua kết quả kiểm nghiệm mẫu nước uống và mẫu nước chế biến suất ăn đều có một số chỉ tiêu không đạt chuẩn. Sở Y tế tỉnh Cà Mau sẽ kiến nghị UBND tỉnh Cà Mau xử phạt doanh nghiệp theo quy định.

Như Báo Công lý đã thông tin, khoảng 11h30 ngày 24/7, hơn 400 công nhân Công ty may Hoàng Tâm ra nhà ăn tập thể của công ty để ăn trưa. Đến khoảng 12h30 cùng ngày, 15 công nhân có dấu hiệu mệt mỏi, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy,…

Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau)
Công ty may Hoàng Tâm (xã Lý Văn Lâm, TP.Cà Mau).

Sau đó, 7 người có triệu chứng nhẹ đến phòng y tế của công ty lấy thuốc uống và được cho về nhà nghỉ ngơi, 8 người còn lại được công ty đưa nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Ngay khi nhận được thông tin, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Cà Mau đã lấy các mẫu lưu thức ăn, mẫu nước uống trực tiếp và nước dùng chế biến thực phẩm tại cơ sở gửi kiểm nghiệm và tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nghi ngộ độc trên.

Cùng chuyên mục

Người bệnh thận ngày càng trẻ hoá, làm sao để phát hiện sớm?
Theo PGS.TS Nguyễn Bách, Trưởng khoa Nội thận lọc máu, Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), tại Việt Nam, trong 100 người thì có khoảng 6 - 8 người có khả năng mắc các vấn đề về thận, đa phần là không có triệu chứng. Rất nhiều người trẻ mắc thận được phát hiện khi đã ở giai đoạn nặng và phải chạy thận.
Nhiều nguy cơ dịch bệnh lúc chuyển mùa
Trong thời gian chuyển mùa và sau bão lụt, nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, nhất là ở học sinh tăng cao, với một số bệnh truyền nhiễm như bệnh sởi, thủy đậu, đau mắt đỏ, ho gà, tay chân miệng... và một số bệnh lây truyền qua đường hô hấp.
Sự thật bất ngờ về đồ ngọt và ung thư
Theo công bố của các nhà nghiên cứu tại Đại học Paris, Pháp trong "Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ", việc tiêu thụ nhiều đường và nguy cơ ung thư có liên quan đến nhau.
Xử lý triệt để ổ dịch bệnh truyền nhiễm, đảm bảo vệ sinh môi trường tại khu vực bão lụt
Trong những ngày qua, cơn bão số 3 đã gây ra mưa lớn, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng ở nhiều tỉnh thành khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Để tăng cường phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo nước sạch, vệ sinh môi trường, quản lý chất thải y tế trước, trong và sau bão, mưa lũ, Bộ Y tế đã hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch, xử lý môi trường.

Tin mới

Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân trước thủ đoạn mạo danh Giám đốc Apple để lừa đảo
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước những lời mời gọi đầu tư hứa hẹn đem về lợi nhuận cao, rủi ro thấp; chủ động xác minh tính hợp pháp của các dự án đầu tư tiền điện tử, không cả tin và làm theo hướng dẫn của các đối tượng.
Profix - Giải pháp sửa chữa thiết bị gia dụng toàn diện
Khi thiết bị gia dụng gặp trục trặc, việc tìm kiếm một dịch vụ sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp và nhanh chóng là điều hết sức cần thiết. Profix, với hơn 10 năm kinh nghiệm, mang lại những giải pháp sửa chữa tối ưu cho các thiết bị gia dụng như bếp từ, máy hút mùi, ghế massage, và quạt hơi nước,...
Người bệnh thận ngày càng trẻ hoá, làm sao để phát hiện sớm?
Theo PGS.TS Nguyễn Bách, Trưởng khoa Nội thận lọc máu, Bệnh viện Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh), tại Việt Nam, trong 100 người thì có khoảng 6 - 8 người có khả năng mắc các vấn đề về thận, đa phần là không có triệu chứng. Rất nhiều người trẻ mắc thận được phát hiện khi đã ở giai đoạn nặng và phải chạy thận.