Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 07/08/2024 07:49 (GMT+7)

Sau khi uống rượu, 8 người nôn ói, đau đầu phải nhập viện cấp cứu

Theo dõi GĐ&PL trên

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Long An - Nguyễn Văn Hoàng cho biết, mới đây bệnh viện đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho 7 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc rượu.

Sau khi uống rượu, 8 người nôn ói, đau đầu phải nhập viện cấp cứu
Người tiêu dùng không nên sử dụng rượu không rõ nguồn gốc (Ảnh minh họa).

“Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định nên xuất viện về nhà”, ông Nguyễn Văn Hoàng cho biết.

Trước đó, ngày 31/7/2024, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An đã tiếp nhận và điều trị cho 8 bệnh nhân đến từ xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa có biểu hiện ngộ độc rượu, trong đó 1 trường hợp khá nguy kịch.

Các bệnh nhân nhập viện gồm L.V.T. (52 tuổi), N.H.S. (44 tuổi), P.C.T. (46 tuổi), L.K.T. (31 tuổi), T.V.V. (56 tuổi), B.M.C. (46 tuổi), L.T.H. (49 tuổi) và B.M.T.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân đang làm thuê cho một cơ sở xay lúa. Sau khi được người quen tặng chai rượu nên tổ chức ăn uống. Khoảng 30 phút sau thì cả 8 người đều xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như nôn ói, đau đầu, cảm giác khó thở.

Những người này nhanh chóng được đưa đến cơ sở y tế và chuyển đến nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Long An.

Khi được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, các bệnh nhân được ghi nhận có những dấu hiệu: Nhịp tim chậm, tụt huyết áp, nhìn mờ. Tất cả các trường hợp ngộ độc trên được lấy mẫu xét nghiệm độc chất Methanol. Sau khi cấp cứu, điều trị, hiện tất cả bệnh nhân ổn định trở lại và được cho về nhà./.

Cùng chuyên mục

Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Xử phạt và thu hồi sản phẩm công ty Uyên Phương Cosmetics
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Thương mại Xuất Nhập Khẩu Uyên Phương, có địa chỉ tại 2/9 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, vì đã vi phạm các quy định về quản lý chuyên môn y tế.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.