Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 07/12/2022 20:45 (GMT+7)

Xa nhà gọi về cho vợ, nghe một giọng nói vang lên, tôi tái mặt gửi ngay 40 triệu/tháng cho cô ấy 

Theo dõi GĐ&PL trên

Hóa ra bấy lâu nay cô ấy đã phải chịu rất nhiều tủi thân và thiệt thòi. Tôi càng nghĩ càng thương vợ và trách bản thân không kịp thời quan tâm cô ấy. 

Tôi đi làm xa nhà hơn một năm nay. May mắn là công việc thuận lợi, hàng tháng tôi cũng kiếm ra trên 50 triệu. Bố tôi mất rồi, chỉ còn mẹ ở nhà với vợ.

Sau 5 tháng đi xa, tôi có về một nhà một lần và đáng mừng là lần ấy vợ mang thai luôn. Suốt quãng thời gian mang thai, vợ tôi không có chồng bên cạnh. Đến khi cô ấy sinh, tôi được nghỉ một tuần về thăm. Nhớ vợ nhớ con lắm mà tôi chỉ biết gọi điện thoại hỏi thăm vợ, ngắm con qua màn hình thôi.

Mọi chuyện cứ êm đềm trôi qua, đến nay con tôi đã 3 tháng tuổi. Sáng hôm qua, buổi sáng tôi được nghỉ nên gọi video cho vợ ngắm con. Cô ấy để điện thoại trên bàn, vừa chăm con vừa trò chuyện với chồng. Được một lát thì con tôi gắt ngủ, vợ cho con ti. Vợ kể dạo này thằng bé thức đêm ngủ ngày, khiến cả đêm cô ấy chẳng ngủ được mấy.

Xa nhà gọi về cho vợ, nghe một giọng nói vang lên, tôi tái mặt gửi ngay 40 triệu/tháng cho cô ấy  - 1
Sáng hôm qua, buổi sáng tôi được nghỉ nên gọi video cho vợ ngắm con. (Ảnh minh họa)

Con ngủ, vợ cũng nằm xuống bên cạnh, nói chuyện với tôi được vài câu thì thiếp đi. Tôi không tắt máy, cứ để vậy ngắm vợ con ngủ. Một lát sau, tôi giật mình nghe tiếng mẹ quát lên trong điện thoại:

- Cô dậy ngay cho tôi, 8 giờ sáng rồi vẫn còn ngủ! Các cô bây giờ sướng thật, chỉ việc ở nhà nằm chơi, ôm con ngủ suốt ngày. Chẳng bù cho chúng tôi ngày xưa, cơm không đủ ăn, đẻ xong nào nghỉ ngơi được mấy ngày đã phải dậy làm đủ việc.

Cô để thằng bé ngủ, dậy đi chợ đi. Hôm qua vẫn còn ít thịt lợn rang, đủ ăn trưa nay. Nhà có mắm muối, dầu gạo rồi, 20 nghìn này mua đồ ăn cho bữa tối, mua mấy quả trứng với ít đậu, nhanh lên đừng có nằm dài ở đấy nữa!

Vợ tôi vội vàng bật dậy ra ngoài, quên mất cả việc điện thoại vẫn đang kết nối với chồng. Con tôi vẫn ngủ, mẹ cũng đi ra, trong phòng vắng lặng chỉ còn tôi ở bên này với nỗi bàng hoàng.

Vợ mang bầu, sinh con ở nhà đã có mẹ chăm sóc, bà bảo cô ấy không cần tiêu gì, cứ gửi tiền về cho bà lo liệu. Mỗi tháng tôi chỉ giữ lại 10 triệu chi tiêu, lo việc cá nhân, còn lại gửi 40 triệu cho mẹ. Tôi làm lụng cực khổ cũng chỉ mong vợ con và mẹ già được sung sướng. Nhưng tại sao họ phải ăn uống đạm bạc đến thế? Chưa nói vợ tôi vừa sinh con mấy tháng, cần bồi bổ cơ thể và có sữa cho con bú. Ăn uống đã thế, các khoản khác hẳn là cũng vô cùng tiết kiệm.

Chẳng cần hỏi, tôi cũng thừa biết vì hiểu tính vợ mình. Vợ tôi hiền lắm, không muốn nói cho chồng do sợ tôi lo lắng đây mà. Hóa ra bấy lâu nay cô ấy đã phải chịu rất nhiều tủi thân và thiệt thòi. Tôi càng nghĩ càng thương vợ và trách bản thân không kịp thời quan tâm cô ấy.

Tôi quyết định từ tháng sau sẽ gửi hết 40 triệu mỗi tháng về cho vợ giữ để cô ấy chủ động chi tiêu thoải mái hơn. Tôi cũng sẽ nói chuyện lại với mẹ. Bảo sao mà vợ sinh xong chẳng lên cân còn gầy đi, ăn uống như vậy thì làm sao mà có sức!

Xa nhà gọi về cho vợ, nghe một giọng nói vang lên, tôi tái mặt gửi ngay 40 triệu/tháng cho cô ấy  - 2
Tôi quyết định từ tháng sau sẽ gửi hết 40 triệu về cho vợ giữ để cô ấy chủ động chi tiêu thoải mái hơn. (Ảnh minh họa)

Dinh dưỡng cho mẹ bỉm sữa sau sinh thế nào là hợp lý?

Suốt 9 tháng thai kỳ, những loại thực phẩm bạn dung nạp chính là nguồn cung cấp dưỡng chất cho cả bạn và em bé. Nhưng sau khi sinh, chế độ ăn uống cũng quan trọng không kém, bởi nó giúp cơ thể bạn phục hồi và cung cấp năng lượng cần thiết để chăm sóc em bé mới sinh.

Sau sinh, phần lớn những bà mẹ cần từ 1800 đến 2200 calo mỗi ngày và hơn 500 calo nữa (tương đương 3 chén cơm mỗi ngày) nếu cho con bú sữa mẹ. Trường hợp bạn thiếu cân hoặc sinh nhiều hơn một con thì con số thậm chí còn phải cao hơn nữa.

Để đạt được nhu cầu năng lượng này, bạn cần:

- Ăn tăng bữa: Khẩu phần cả ngày của bà mẹ đang nuôi con bú nên được chia làm nhiều bữa (3-6 bữa/ngày, gồm 3 bữa chính và các bữa phụ).

- Ăn đa dạng: Bữa ăn cần đa dạng các loại thực phẩm với 4 nhóm chất: bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất.

- Bổ sung các vi chất dinh dưỡng cần thiết: Ngay sau khi sinh hoặc chậm nhất trong vòng 1 tháng đầu sau sinh, bà mẹ được khuyên dùng 1 viên vitamin A liều cao (200.000UI). Ngoài ra các bà mẹ vẫn nên tiếp tục sử dụng viên sắt hoặc viên đa vi chất (ít nhất là duy trì 1 tháng đầu sau sinh) vì quá trình sinh nở đã bị mất máu nhiều.

Xa nhà gọi về cho vợ, nghe một giọng nói vang lên, tôi tái mặt gửi ngay 40 triệu/tháng cho cô ấy  - 3

Cùng chuyên mục

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.