Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 07/07/2022 07:10 (GMT+7)

Vợ trở dạ, chồng trực tiếp đỡ đẻ cho vợ sinh con ngay bên đường trong đêm

Theo dõi GĐ&PL trên

Đang di chuyển trên Quốc lộ 1A cùng chồng, người phụ nữ ở Thanh Hoá bất ngờ chuyển dạ, người chồng đã đưa vợ vào bên đường trực tiếp đỡ đẻ.

Theo Người lao động, ngày 6/7, thông tin từ Công an xã Quảng Bình, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, cho biết lực lượng công an xã, người dân và nhân viên y tế đã kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ một phụ nữ sinh con ngay bên đường tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn.

Vợ trở dạ, chồng trực tiếp đỡ đẻ cho vợ sinh con ngay bên đường trong đêm Ảnh 1
Người chồng đỡ đẻ cho vợ ngay bên đường. (Ảnh công an cung cấp - NLĐ).

Cụ thể, khoảng hơn 22h ngày 5/7, một cặp vợ chồng quê xã Quảng Chính, (Quảng Xương), khi di chuyển bằng xe máy qua địa bàn xã Quảng Bình thì người vợ chuyển dạ không kịp tới bệnh viện để sinh đẻ.

Theo Đời sống Pháp luật, nhận được thông tin, Công an xã Quảng Bình đã cử cán bộ cùng nhân viên Trạm Y tế xã Quảng Bình đến hỗ trợ sản phụ sinh con. Khi đến nơi, sản phụ đã được chồng và người dân đỡ đẻ thành công.

Vợ trở dạ, chồng trực tiếp đỡ đẻ cho vợ sinh con ngay bên đường trong đêm Ảnh 2
Ảnh minh hoạ.

Ngay sau đó, nhân viên y tế xã Quảng Bình đã cắt rốn, vệ sinh cho cháu bé và tổ chức đưa mẹ con cháu bé vào bệnh viện tiếp tục chăm sóc sức khỏe. Hiện sức khỏe mẹ con cháu bé đã bình thường.

Cùng chuyên mục

Miền Bắc, miền Trung mưa dông đến khi nào?
Dự báo từ nay đến 28/5, miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất không quá 31-34 độ. Tuy nhiên, từ 29/5, miền Bắc có thể đón nắng nóng cục bộ.
Người dân sẽ được hưởng lợi ích gì khi sử dụng tài khoản định danh điện tử?
Công dân khi thực hiện các dịch vụ công (đã được tích hợp trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia) sẽ tự điền thông tin vào các biểu mẫu (form) đăng ký mà không phải khai báo, điền thông tin nhiều lần giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.
Đề xuất tăng 12,5% trợ cấp cho cán bộ xã từ 01/7/2023
Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến đóng góp dự thảo Thông tư hướng dẫn điều chỉnh mức trợ cấp hằng tháng từ ngày 01/7/2023 với cán bộ cấp xã đã nghỉ việc. Trong đó, đáng chú ý là đề xuất tăng 12,5% trợ cấp từ 01/7/2023.

Tin mới

Bão Mawar hướng về Philippines và Đài Loan
Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết, ngày 25/5, bão Mawar đang trên đường di chuyển khỏi đảo Guam (vùng lãnh thổ thuộc Mỹ), hướng đến Philippines và Đài Loan (Trung Quốc), với sức gió lên tới 240 km/h.