Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 06/06/2022 16:22 (GMT+7)

Thanh niên đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ giữa đường gây xôn xao mạng xã hội có nhân thân bất ngờ

Theo dõi GĐ&PL trên

Người đỡ đẻ thành công cho sản phụ chuyển dạ sinh con giữa đường là Trung uý công xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An).

Mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ hình ảnh kèm thông tin về một người đàn ông đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An).

Thanh niên đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ giữa đường gây xôn xao mạng xã hội có nhân thân bất ngờ Ảnh 1
Trung uý Thạch đỡ đẻ thành công cho sản phụ trở dạ trên đường.

Cụ thể, thông tin chia sẻ cho rằng: “Chào trai Kỳ Sơn, Nghệ An trên đường đi thấy một chị đang chuyển dạ, vậy là vào đỡ đẻ thành công luôn”.

Ngay sau khi được chia sẻ, hình ảnh kèm thông tin đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Đa số đều để lại những lời cảm ơn nam thanh niên và chúc 2 mẹ con sản phụ vượt cạn thành công.

Trước thông tin trên, sáng 6/6, lãnh đạo Công an xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn, Nghệ An), cho biết nam thanh niên đỡ đẻ được chia sẻ trên mạng xã hội là trung uý Lương Văn Thạch, cán bộ công an xã Nậm Cắn.

Vị Lãnh đạo Công an xã Nậm Cắn, cho biết khoảng 14h ngày 5/6, trung uý Thạch trên đường đi làm về đến khu vực bản Khánh Thành, xã Nậm Cắn thì phát hiện chị Xồng Y Bi (SN 1990, người địa phương) trên đường đi đến Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn thì chuyển dạ giữa đường.

Thanh niên đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ giữa đường gây xôn xao mạng xã hội có nhân thân bất ngờ Ảnh 2
Thanh niên đỡ đẻ cho sản phụ chuyển dạ giữa đường gây xôn xao mạng xã hội có nhân thân bất ngờ Ảnh 3
Em bé chào đời khoẻ mạnh.

Sau đó, trung uý Thạch đã dừng xe đỡ đẻ thành công cho 2 mẹ con sản phụ.

“Trung uý Thạch về địa phương công tác nhiều năm, tính tình luôn hoà đồng, vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”, lãnh đạo công an xã Nậm Cắn cho biết.

Theo Trung Uý Lương Văn Thạch, chiều 5/6, trên đường đi làm về anh thấy sản phụ Bi chuyển dạ sinh nên đã vào giúp. Lúc này, có chồng sản phụ và 2 người phụ nữ đứng cạnh còn anh vào đỡ đẻ cho sản phụ.

Trung uý Thạch, cho biết anh chưa được học qua trường lớp về kinh nghiệm đỡ đẻ nhưng có xem trên mạng nên thực hiện theo bản năng của mình.

“Mất khoảng 30 phút thì cháu bé chào đời khoẻ mạnh. Bé này là bé trai, nặng khoảng 2,8 đến 3,1kg”, trung uý Thạch chia sẻ.

Sau hai mẹ con sản phụ vượt cạn thành công, anh đã bàn giao lại cho trạm y tế xã, khoảng 30 phút sau người nhà đưa sản phụ và cháu bé về. Gia đình sản phụ có cảm ơn anh 200 nghìn đồng nhưng anh từ chối.

Anh cũng cho biết, đây là lần đầu tiên anh đỡ đẻ. Anh cho rằng ai rơi vào hoàn cảnh này cũng sẽ hành động như anh. Anh không để ý mạng xã hội chia sẻ, làm vì tâm chứ không thích nổi tiếng.

Cùng chuyên mục

Kỹ năng cân bằng cuộc sống - Bí quyết hạnh phúc của Ngô Thị Hà
Ngô Thị Hà, một người phụ nữ bình thường, từng phải đối mặt và vượt qua không ít khó khăn trong việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng qua những trải nghiệm, cô đã học được rất nhiều kinh nghiệm quý báu về cách cân nhắc và quản lý thời gian, giúp cô trở thành một người mẹ và nhân viên chăm chỉ, đồng thời đạt được sự thành công và hạnh phúc trong cả hai lĩnh vực.

Tin mới

Nghiên cứu đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Công an chủ trì, làm việc với Bảo hiểm xã hội Việt Nam nghiên cứu, đề xuất giải pháp tích hợp tiện ích sổ Bảo hiểm xã hội trên ứng dụng VNeID, bảo đảm hiệu quả, không chồng chéo, lãng phí; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trước ngày 30/10/2023.