Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 26/10/2022 20:23 (GMT+7)

Vợ đẻ sinh 3 nhưng chỉ 1 bé là con mình, 2 bé còn lại là con của 2 người đàn ông khác

Theo dõi GĐ&PL trên

Câu chuyện hi hữu này xảy ra nhiều năm trước ở Trung Quốc. Tuy sinh ra cùng một mẹ nhưng 3 đứa trẻ sinh 3 này lại không cùng chung 1 ông bố.

Lẽ thường, những đứa trẻ đẻ sinh đôi hay sinh ba đều là anh chị em cùng bố cùng mẹ. Thế nhưng có trường hợp, trẻ sinh ra cùng 1 lúc nhưng lại chỉ chung mẹ. Như trường hợp sinh ba dưới đây là một ví dụ.

Khi biết tin vợ sinh ba, anh Trương rất vui mừng vì được làm bố 3 con trai kháu khỉnh. Nhưng khi thấy chỉ có bé thứ 2 hơi giống mình, còn 2 bé kia lại chẳng có nét gì giống bố, nhất là ở chiếc mũi tẹt và thô bởi cả anh và vợ đều có ngoại hình ưa nhìn với sống mũi cao thẳng nên người chồng này nghi ngờ. Vì thế anh đã làm xét nghiệm ADN mong có thể dập tắt mọi hoài nghi của bản thân.

Ngày cầm kết quả xét nghiệm trên tay, anh Trương chết đứng khi biết được sự thật: trong 3 đứa trẻ sinh ba, chỉ đứa thứ 2 là có chung huyết thống với anh, 2 đứa còn lại chỉ cùng mẹ nhưng lại khác cha.

Vợ đẻ sinh 3 nhưng chỉ 1 bé là con mình, 2 bé còn lại là con của 2 người đàn ông khác - 1
Ngày cầm kết quả xét nghiệm trên tay, anh Trương chết đứng khi biết được sự thật (Ảnh minh họa)

Người vợ của anh ban đầu vẫn giấu giếm dù đã có kết quả xét nghiệm ADN. Nhưng cuối cùng chị này cũng thú nhận do chồng thường xuyên đi công tác xa nên chị đã có hành động không phải với chồng. Chính chị ta cũng không thể ngờ được, mình đã sinh ra 3 cậu con trai của 3 người đàn ông khác nhau.

Lý giải về trường hợp đặc biệt này, các bác sĩ cho biết việc sinh 3 nhưng chỉ có 1 con là của anh Trương rất hiếm khi xảy ra. Đây được coi là hiện tượng sinh ba khác cha. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người phụ nữ có thể mang thai cùng 1 lúc với hai, ba người đàn ông khác nhau. Đây được gọi là hiện tượng bội thụ tinh khác kỳ. Trên thế giới đã xuất hiện nhiều trường hợp như vậy.

Thực tế, mỗi người phụ nữ chỉ rụng trứng mỗi tháng 1 lần, nhưng trong một số trường hợp, có người sẽ rụng trứng tới 2-3 lần/tháng. Và vợ anh Trương chính là một minh chứng.

Do đó, nếu người phụ nữ này phát sinh quan hệ với 3 người đàn ông khác nhau đúng vào thời kỳ rụng trứng sẽ dẫn đến mang thai cùng lúc những đứa con chỉ cùng mẹ chứ không cùng bố như ở trên.

Cùng chuyên mục

Tin mới