Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 07/07/2024 07:03 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 7/7: Đồng bạc xanh ghi nhận tuần giảm, tỷ giá cuối năm kì vọng hạ nhiệt

Theo dõi GĐ&PL trên

Tỷ giá VNDUSD được kỳ vọng sẽ hạ nhiệt vào cuối năm nay khi xuất khẩu có chiều hướng tăng.

Hiện, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.246 VND/USD, giảm thêm 5 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN ở mức 23.400 - 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.208 – 25.263 VND/USD, còn giá bán ra hiện đều ở mức 25.458 VND/USD tại tất cả ngân hàng.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.700 - 25.800 VND/USD.

Theo giới phân tích, cùng với các giải pháp điều hành, dữ liệu tăng trưởng kinh tế quý II được công bố đã giúp tâm lý giao dịch trên thị trường ngoại hối cải thiện đáng kể. Tuần qua tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) với đô la Mỹ (USD) tiếp đà giảm. Tỷ giá VND/USD được kỳ vọng sẽ hạ nhiệt vào cuối năm nay khi xuất khẩu có chiều hướng tăng.

Các chuyên gia cho rằng thời kỳ căng thẳng nhất của tỷ giá đồng Việt Nam đã qua đi trong năm 2024, kỳ vọng tỷ giá trong nửa cuối năm sẽ bớt căng thẳng hơn nửa đầu năm khi xuất khẩu tăng trưởng trở lại.

Nhiều tổ chức, chuyên gia quốc tế tiếp tục đánh giá cao kết quả và triển vọng của kinh tế Việt Nam. ADB, Standard Chartered, HSBC dự báo tăng trưởng GDP năm 2024 của Việt Nam khoảng 6%. IMF đánh giá Việt Nam là đại diện Đông Nam Á duy nhất lọt vào top 10 với dự báo tăng trưởng 6,4% giai đoạn 2024-2029. Xếp hạng môi trường kinh doanh tăng 12 bậc; Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu xếp hạng tăng 2 bậc...

Tỷ giá USD hôm nay 7/7: Đồng bạc xanh ghi nhận tuần giảm, tỷ giá cuối năm kì vọng hạ nhiệt - 1
Đồng USD ghi nhận tuần giảm.

Chỉ số USD Index, đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt giảm tuần 0,94%, xuống mức 105,88.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, đồng USD giảm 0,04% do lãi suất trái phiếu kho bạc dài hạn tăng mạnh, khiến các nhà đầu tư cảnh giác cao độ về sự can thiệp từ chính quyền Tokyo nhằm củng cố đồng tiền của nước này.

Sang ngày 3/7, đồng bạc xanh giảm 0,23%sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đưa ra giọng điệu ôn hòa trong các bình luận của mình, cho thấy rằng Ngân hàng Trung ương Mỹ nhiều khả năng sẽ bắt đầu chu kỳ nới lỏng lãi suất vào cuối năm nay.

Đà trượt giá của đồng USD tiếp tục kéo dài, khi giảm 0,38% vào ngày 4/7 sau một loạt dữ liệu kinh tế Mỹ yếu hơn dự kiến, củng cố kỳ vọng rằng Fed có thể sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Đến ngày 6/7, đồng bạc xanh chốt phiên giao dịch tuần bằng việc giảm tiếp 0,26% sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại một chút trong tháng 6 trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Chốt tuần, USD Index đạt 104,88.

Cùng chuyên mục

Tranh thủ còn 2 ngày “siêu ưu đãi”, người dùng hối nhau đặt VinFast VF 5 Plus để… đi du lịch
Giao diện màu mới độc đáo cùng chính sách ưu đãi lớn của VinFast cho mẫu VF 5 Plus trong đợt đặt cọc sớm đang gây bão trên thị trường. Trên mạng xã hội, nhiều người rủ nhau tranh thủ 2 ngày cuối siêu ưu đãi (đến hết 10/7) để được nhận xe ngay trong tháng 7, khoản tiết kiệm hơn 80 triệu đồng dư sức làm chi phí xuyên Việt “0 đồng” cho cả nhà.

Tin mới

Điều kiện để chung cư mini được cấp sổ hồng
Theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2023, nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ của cá nhân để bán, cho thuê mua, cho thuê (chung cư mini) được cấp Giấy chứng nhận (sổ hồng) khi đáp ứng yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy và nhiều quy định khác.
Cách trả lời câu hỏi “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?”
Trong quá trình phỏng vấn xin việc, bạn sẽ phải đối măt với khá nhiều câu hỏi nhằm đánh giá xem bạn có phù hợp với công việc ứng tuyển hay không, một trong số đó là: “Tại sao bạn nghĩ mình đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?” hoặc các biến tấu khác như “Tại sao bạn là người phù hợp nhất cho công việc này”, “Tại sao chúng tôi nên chọn bạn?”
Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại trong quý 2
Tốc độ tăng trưởng kinh tế Trung Quốc có thể sẽ chậm lại trong quý 2 do tình trạng suy thoái bất động sản kéo dài và tình trạng bất ổn việc làm đè nặng lên nhu cầu trong nước, chính quyền Bắc Kinh được kỳ vọng sẽ cần tung ra nhiều biện pháp kích thích hơn.