Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 16/05/2025 22:45 (GMT+7)

Giá vàng tối 16/5: Lao dốc không phanh, nhiều người tiếc nuối vì trong túi không còn tiền

Theo dõi GĐ&PL trên

Chỉ trong vòng một ngày, giá vàng thế giới giảm hơn 80 USDounce, giá vàng miếng trong nước cũng giảm tới 2,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm mạnh hàng triệu đồng/lượng

Lúc 19h ngày 16/5, giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giảm sâu về mốc 3.158,7 USD/ounce. Chỉ trong một ngày, giá vàng đã giảm tới 80,8 USD/ounce, tương đương với 2,49%.

Quy đổi theo tỷ giá USD tại ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 98,9 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí).

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng SJC niêm yết ở mức 115,7-118,7 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 2,8 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá mở cửa phiên sáng nay.

Giá vàng tối 16/5: Lao dốc không phanh, nhiều người tiếc nuối vì trong túi không còn tiền - 1
Giá vàng giảm hàng triệu đồng/lượng nhưng số lượng người đi mua giảm đáng kể so với ngày vàng lên đỉnh cao nhất mọi thời đại.

Vàng nhẫn được công ty SJC và Doji niêm yết ở mức 111,7-114,7 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 800 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều. Chênh lệch mua bán ở mức 3 triệu đồng/lượng.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng nhẫn cuối ngày ở mức 114-117 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với phiên đầu giờ sáng nay. Chênh lệch mua bán ở mức 3 triệu đồng/lượng.

Phú Quý niêm yết giá vàng nhẫn ở mức 111,5-114,5 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Như vậy, giá vàng thế giới hiện thấp hơn giá vàng miếng SJC gần 20 triệu đồng/lượng và thấp hơn giá vàng nhẫn từ 15-16 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tối 16/5: Lao dốc không phanh, nhiều người tiếc nuối vì trong túi không còn tiền - 2
Khi giá vàng lập đỉnh cao nhất mọi thời đại, hàng trăm người xếp hàng mua vàng với giá từ 120-124 triệu đồng/lượng.

Nếu tính từ mốc đỉnh kỷ lục là 3.500 USD/ounce, giá vàng thế giới đã bốc hơi khoảng 342 USD/ounce, tương đương khoảng 9 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đã giảm 5,3 triệu đồng so với mức đỉnh 24 triệu đồng/lượng được thiết lập vào ngày 23/4.

Giá vàng sụt giảm mạnh trong tuần này do tâm lý trên thị trường tài chính toàn cầu được cải thiện sau cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cuối tuần trước. Tâm lý thị trường tích cực hơn đã khiến nhu cầu đầu tư vào vàng như một tài sản trú ẩn giảm xuống.

Nhiều người tiếc nuối vì “đu đỉnh” hết tiền

Giá vàng trong nước đã giảm tới hơn 3 triệu đồng/lượng so với phiên cuối tuần trước và giảm hơn 5 triệu đồng/lượng so với mức đỉnh đã khiến nhiều người tiếc nuối.

Dốc hết tiền mua vàng ở mức giá 120 triệu đồng/lượng, chị Kim Anh (Hà Nội) cho biết, thấy giá vàng mấy ngày nay liên tục xuống đã khiến chị mất ăn mất ngủ vì tiếc.

Giá vàng tối 16/5: Lao dốc không phanh, nhiều người tiếc nuối vì trong túi không còn tiền - 3
Dòng người xếp hàng mua vàng khi giá vượt 120 triệu đồng/lượng vào cuối tháng 4 vừa qua.

“Tôi dốc hết tiền mua vàng lúc đỉnh, giờ giá giảm thì lại hết tiền để mua, tiếc quá. Nhiều người cứ bảo chưa bán thì chưa lỗ nhưng giữa mua trước và mua sau mất tới 50 triệu, tức là 4 chỉ vàng thì ai mà không tiếc”, chị Kim Anh nói.

Tương tự, chị Phạm Thị Mai (Hà Nội) cũng cho biết, cuối tuần trước, chị đặt cọc mua 2 lượng vàng với giá 120,2 triệu đồng/lượng. Đến hôm nay, vàng chưa về tay mà đã giảm “sấp mặt”.

“Lần nào tôi mua xong thì vàng cũng quay đầu giảm. Quá tam 4 bận rồi. Nay vàng xuống còn 115 triệu đồng/lượng thì hết tiền mua rồi, ngồi cắn móng tay đây”, chị Mai cho hay.

Giá vàng tối 16/5: Lao dốc không phanh, nhiều người tiếc nuối vì trong túi không còn tiền - 4
Thời điểm này khi giá vàng lao dốc, xuống mức thấp thì nhiều người tiếc nuối vì không còn tiền để "bắt đáy".

Theo chị Mai, giá vàng xuống là cơ hội để mua thêm vì trong tương lai, chị nghĩ vàng sẽ tiếp tục tăng.

Ngược lại, trót bán 2 lượng vàng ở mức giá 89 triệu đồng/lượng, ông Nguyễn Đức Toản (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại vui mừng khi giá vàng ngày càng giảm.

“Tôi bán xong, 2 ngày sau vàng đã tăng lên 95 triệu đồng/lượng. Từ đó đến giờ tôi canh giá để mua lại nhưng không được, giá cứ tăng liên tục. Cửa hàng thì chỉ bán ra cho mỗi người 1-2 chỉ/ngày. Giờ chỉ mong giảm về 90 là tôi mua lại ngay”, ông Toản nói.

Cùng chuyên mục

Giá vàng hôm nay (3/12): Đâu là lựa chọn tốt khi mua vàng nhẫn?
Giá vàng hôm nay (3/12): Giá vàng hôm nay tiếp tục biến động mạnh, vàng nhẫn trong nước tăng nhẹ, trong khi giá vàng thế giới giảm do áp lực chốt lời và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng. Nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến để đưa ra quyết định hợp lý.
Asia Vibe - Biểu tượng giao thoa văn hoá và giao thương quốc tế tại địa đầu Tổ quốc
Với vị trí đắc địa, hạ tầng hiện đại, mô hình thương phố quốc tế vượt trội và bản sắc văn hóa độc đáo, Asia Vibe (Vinhomes Golden Avenue) được đánh giá là “trạm trung chuyển văn hoá và thương mại mới” của Việt Nam, thúc đẩy sự chuyển mình từ mậu dịch vùng biên sang đô thị giao thương quốc tế của Móng Cái.

Tin mới

Bình Minh - Trái tim an cư giá trị bậc nhất “thành phố kim cảng” trung tâm phía Nam Hải Phòng
Tại khu Nam Hải Phòng, Vinhomes Golden City đang khẳng định vị thế của một trung tâm đô thị, logistics mới khi hội tụ cùng lúc 5 mạch giao thông chiến lược: cao tốc, đường sắt quốc tế, sân bay, cảng nước sâu và hệ thống sông ngòi. Hệ thống tầng khổng lồ này tạo nên “trục kim cảng” tỷ đô, đưa khu vực vào quỹ đạo tăng trưởng mạnh mẽ.
Bắt tạm giam Đoàn Văn Sáng
Theo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Đoàn Văn Sáng (sinh năm 1968, trú tại số 195 Nguyễn Phi Khanh, phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn) về tội Giết người.
Đề xuất miễn một năm phí bảo hiểm y tế cho người dân bị thiệt hại bởi bão lũ
Đại biểu đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm có chính sách đặc thù đột phá để miễn phí một năm tiền đóng bảo hiểm y tế từ ngân sách nhà nước cho người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện tại các tỉnh bị ảnh hưởng trực tiếp, thiệt hại nặng nề bởi bão lũ trong thời gian vừa qua.
Triển lãm “Tỏa V - Điểm chạm Khoa học”: Cuộc đối thoại giữa nghệ thuật và trí tuệ nhân loại
Từ ngày 02/12/2025 đến hết ngày 28/02/2026, Quỹ VinFuture và Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) trân trọng giới thiệu Triển lãm “Tỏa V - Điểm chạm Khoa học” | “The Foliage V - The Touch of Science”, nhằm tôn vinh những thành tựu khoa học và ứng dụng sáng tạo vì sự phát triển bền vững và tương lai của nhân loại.
Cẩm nang du lịch Mỹ gọi Phú Quốc là “kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam”
Mới đây, cẩm nang du lịch lâu đời và uy tín hàng đầu thế giới - Lonely Planet - vừa công bố Phú Quốc là điểm đến biển số một tại Việt Nam. Đảo Ngọc được vinh danh đồng thời trong ba danh sách: “10 bãi biển tuyệt nhất Việt Nam”, “10 điểm đến tuyệt nhất Việt Nam” và “9 kỳ quan thiên nhiên của Việt Nam”.