Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 11/06/2021 10:41 (GMT+7)

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không hoàn thành khai báo y tế

Ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho biết, tất cả các thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định, đây là việc bắt buộc với thí sinh.

Hôm nay (11/6), hơn 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có) bằng hình thức online. Đồng thời, các thí sinh sẽ học quy chế thi và nghe phổ biến lịch thi thông qua hình thức trực tuyến.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT của Hà Nội, thí sinh tham gia kỳ thi sẽ không phải đến điểm thi để làm thủ tục dự thi mà được điều chỉnh sang hình thức trực tuyến.

Theo ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hà Nội, trước 17h ngày 11/6 tất cả thí sinh đã đăng ký tham dự kỳ thi phải hoàn thành khai báo y tế theo quy định. 

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: Thí sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu không hoàn thành khai báo y tế Ảnh 1
Không khai báo y tế, nếu có trường hợp bị COVID- 19 mà lây nhiễm sang cho mọi người thì thí sinh đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Ảnh minh họa

Trước nhiều băn khoăn của học sinh và phụ huynh nếu thí sinh không hoàn thành khai báo y tế có được dự thi vào kỳ thi vào lớp 10 hay không?

Về vấn đề này, trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Hoàng Hữu Trung, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD&ĐT Hà Nội) cho rằng, đây là việc bắt buộc với thí sinh.

“Việc khai báo y tế đối với thí sinh dự thi vào lớp 10 thì như khi lên máy bay mọi người đều phải khai báo vậy. Thí sinh không khai báo, nếu sau này có trường hợp bị COVID- 19 mà lây nhiễm sang cho mọi người thì thí sinh đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm”, ông Trung nhấn mạnh.

Ông Trung cho rằng, thí sinh nếu không khai báo điện tử thì phải khai báo y tế trên giấy. Đến ngày thi thì nộp lại cho bộ phận đo thân nhiệt, bộ phận y tế tại điểm thi sẽ thu tờ khai của các em.

“Chúng tôi thực hiện cả hai cách nên sẽ không có chuyện thí sinh không khai báo y tế. Nếu không thực hiện thì phải chịu trách nhiệm. Sở GD&ĐT đã ra thông báo từ trước, không phải sát ngày nên không thể nói là không thực hiện", ông Trung thông tin. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 diễn ra vào ngày 12 và 13/6 với hơn 93.000 thí sinh đăng ký dự thi. Sở GD&ĐT Hà Nội đã thành lập 184 điểm thi.

Do diễn biến dịch Covid- 19 diễn biến phức tạp, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phải chủ động chuẩn bị khẩu trang, đeo khẩu trang trong suốt buổi thi. 

Bên cạnh đó, tại các điểm thi cần chuẩn bị số lượng khẩu trang dự phòng nhất định. Trước khi vào phòng thi, toàn bộ thí sinh đều phải được đo thân nhiệt và di chuyển ngay vào phòng thi, không tập trung tại sân trường.

Các thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như thân nhiệt cao, ho… được bố trí tại phòng thi riêng.

Các thí sinh diện F0, F1, F2 và các thí sinh thuộc địa bàn đang thực hiện phong tỏa không tham dự kỳ thi.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chiêm ngưỡng cuộc sống đỉnh cao tại Sun Marina Town
Từ bất cứ vị trí nào trong tòa tháp đôi Sun Marina Town như ban công, phòng khách, phòng ngủ hay trung tâm thể dục thể thao… chủ nhân đều được chiêm ngưỡng cảnh sắc thiên nhiên trác tuyệt cùng bầu không khí xa hoa của vịnh biển du thuyền.