Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 04/11/2022 09:48 (GMT+7)

Thảm kịch sập cầu ở Ấn Độ: Nghi phạm tuyên bố vụ việc xảy ra là do 'ý trời'

Theo dõi GĐ&PL trên

Tính đến nay, thảm kịch sập cầu treo tại Ấn Độ đã khiến 135 người thiệt mạng. Quan chức đã bắt 9 nghi phạm liên quan đến vụ việc kinh hoàng này.

“Một sự việc không may mắn như vậy xảy ra là do ý trời”, ông Deepak Parekh, một trong những quản lý của công ty Oreva có nhiệm vụ bảo dưỡng cây cầu, nói với thẩm phán MJ Khan.

Ông Parekh là một trong chín người bị cảnh sát Ấn Độ bắt giữ hôm 31/10 liên quan tới vụ sập cầu treo. Trước đó, cảnh sát bang Gujarat tuyên bố họ đã mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào các cá nhân có trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng và quản lý cây cầu.

Thảm kịch sập cầu ở Ấn Độ: Nghi phạm tuyên bố vụ việc xảy ra là do 'ý trời' Ảnh 1

Hôm 30/10, một cây cầu treo 150 tuổi bắc qua sông Machchhu ở Morbi đã đổ sập xuống sông, khiến hàng trăm người rơi xuống nước. 135 người đã thiệt mạng trong vụ việc, NDTV cho biết.

Cây cầu này vừa mới mở cửa vài ngày trước đó sau thời gian bảo dưỡng. Đơn vị thi công là Oreva - một công ty chuyên sản xuất đồng hồ và đồ gia dụng.

Sau khi bảo dưỡng cầu, Oreva có quyền thu phí người đi qua là 17 rupee (khoảng 0,21 USD) với người lớn và 12 rupee (khoảng 0,14 USD) với trẻ em.

Thảm kịch sập cầu ở Ấn Độ: Nghi phạm tuyên bố vụ việc xảy ra là do 'ý trời' Ảnh 2

Ông Parekh hồi đầu tháng 10 cho biết quá trình sửa chữa cầu “chỉ” tốn của công ty 20 triệu rupee (khoảng 240.000 USD). “Nếu mọi người hành xử có trách nhiệm và không phá hỏng tài sản này, cây cầu được tân trang có thể duy trì 15 năm”, ông Parekh nói.

Dù vậy, cảnh sát Morbi thông báo với tòa án rằng các dây cáp cũ của cầu không được thay thế trong quá trình bảo dưỡng.

“Chỉ nền cầu được thay thế. Dây cáp cầu còn không được tra dầu. Đoạn dây cáp bị đứt đã hoen gỉ. Nếu cáp cầu được bảo dưỡng, tai nạn đã không xảy ra”, ông PA Zala, một viên chức cảnh sát cấp cao tại Morbi, nói.

Cùng chuyên mục

Phát hiện lượng tài nguyên lớn dưới đáy biển ở Na Uy
Chính phủ Na Uy vừa thông báo nước này đã phát hiện một lượng đáng kể các kim loại và khoáng chất khác nhau, trong đó bao gồm cả kim loại hiếm ở dưới đáy biển thuộc thềm lục địa mở rộng của quốc gia Bắc Âu này tại Biển Na Uy và Biển Greenland.

Tin mới

Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường mở ngành học mới
Tính đến đầu tháng 2/2023, hơn 60 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2023 bao gồm: Phương thức tuyển sinh; các ngành, nhóm ngành; chỉ tiêu tuyển sinh… Một số trường công bố mở thêm ngành, chương trình mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, xu hướng đào tạo đa ngành, đa nghề và quốc tế hóa nguồn nhân lực.
Cách phối đồ với áo Blazer nam
Áo blazer nam là một trong những trang phục không thể thiếu của bất kỳ nam giới nào. Từng chỉ được sử dụng trong các hoạt động thể thao trên sân cỏ, hiện nay áo blazer đã trở nên phổ biến trong nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong cả cuộc sống và công việc.