Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 28/06/2022 14:40 (GMT+7)

Thảm kịch di cư: Phát hiện 46 người chết trong một xe đầu kéo ở Mỹ

Đây là một trong những vụ vận chuyển người lậu gây chết người nhiều nhất dọc biên giới Mỹ-Mexico thời gian qua.

Nhà chức trách hôm 27/6 phát hiện 46 người di cư chết bên trong một xe đầu kéo ở San Antonio, Texas. Theo Sở cứu hỏa của thành phố cho biết, đây là một trong những vụ vận chuyển người lậu gây chết người nhiều nhất dọc biên giới Mỹ-Mexico thời gian qua.

Sở Cứu hỏa San Antonio cho biết 16 người khác được tìm thấy bên trong xe kéo đã được chở đến bệnh viện vì say nắng và kiệt sức, trong đó có 4 trẻ vị thành niên. Các quan chức cũng cho biết 3 người đã bị giam giữ sau vụ việc.

Chiếc xe tải được tìm thấy bên cạnh đường ray xe lửa ở một khu vực hẻo lánh ngoại ô phía nam thành phố, theo Reuters.

Thảm kịch di cư: Phát hiện 46 người chết trong một xe đầu kéo ở Mỹ Ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Mexico Marcelo Ebrard gọi vụ việc những người di cư ngạt thở đến chết trong xe tải là "thảm kịch ở Texas" và cho biết lãnh sự quán địa phương đang trên đường đến hiện trường, mặc dù quốc tịch của các nạn nhân chưa được xác nhận.

Đã có một số lượng kỷ lục người di cư vượt biên tại biên giới Mỹ-Mexico trong những tháng gần đây, làm dấy lên những lời chỉ trích về các chính sách nhập cư của Tổng thống Joe Biden.

Thảm kịch di cư: Phát hiện 46 người chết trong một xe đầu kéo ở Mỹ Ảnh 2

Nhiệt độ ở San Antonio, cách biên giới Mexico khoảng 250 km (250 km), đã tăng lên mức cao nhất là 39,4 độ C hôm 27/6.

Tháng 7/2017, 10 người di cư mất mạng sau khi được vận chuyển trong một chiếc xe đầu kéo bị cảnh sát San Antonio phát hiện trong một bãi đậu xe của Wal-Mart. Người lái xe, James Matthew Bradley, Jr., đã bị kết án tù chung thân vào năm sau vì tham gia hoạt động buôn người.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.