Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 04/12/2023 08:42 (GMT+7)

Singapore: Số ca mắc COVID-19 tăng mạnh

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong thông báo ngày 2/12, Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết trong tuần từ 19 - 25/11, số ca mắc COVID-19 tại nước này ước tính đã tăng gấp đôi so với tuần trước đó, lên trên 22.000 trường hợp, trong đó 70% là do nhiễm biến thể EG.5 của virus SARS-CoV-2 và dòng phụ HK.3.

tm-img-alt

Theo MOH, sự gia tăng này có thể do nhiều yếu tố, trong đó có sự đi lại tăng mạnh trong mùa du lịch cuối năm và khả năng miễn dịch của người dân đang suy yếu.

Tuy nhiên, bộ này cũng cho biết mặc dù số ca mắc COVID-19 tăng mạnh, nhưng số ca nhập viện do COVID-19 trung bình hàng ngày và các trường hợp phải điều trị trong Phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) vẫn ổn định. Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy các biến thể phụ đang chiếm đa số ca bệnh tại Singapore có khả năng lây truyền cao hơn hoặc gây bệnh nghiêm trọng hơn so với các biến thể lưu hành khác.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế Singapore cũng khuyến cáo người dân nên cảnh giác trong bối cảnh các bệnh về đường hô hấp gia tăng ở vùng ôn đới. Bộ này cho biết thêm hiện không có dấu hiệu gia tăng bệnh hô hấp nghiêm trọng, kể cả ở trẻ em, ở nước này.

MOH khuyến cáo người dân nên cập nhật mũi tiêm vaccine phòng COVID-19. Những người từ 60 tuổi trở lên, những người dễ bị tổn thương về y tế và cư dân tại các cơ sở chăm sóc người già nên tiêm một liều bổ sung vào khoảng một năm sau liều vaccine cuối cùng. Các loại vaccine luôn có sẵn và được tiêm miễn phí tại các trung tâm xét nghiệm và tiêm chủng, các phòng khám đa khoa được lựa chọn.

Ngoài ra, cơ quan này cũng nhắc nhở người dân nên giữ gìn vệ sinh cá nhân và thực hiện các biện pháp phòng ngừa khi đi du lịch, những người cảm thấy không khỏe nên đeo khẩu trang nơi công cộng và giảm thiểu công việc cũng như các tương tác xã hội. MOH cho biết họ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình trong nước và trên toàn cầu để kịp thời đưa ra các biện pháp cần thiết.

Cùng chuyên mục

Hàn Quốc tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế
Ngày 23/2, chính phủ Hàn Quốc thông báo cho phép tất cả các bệnh viện thực hiện đầy đủ các dịch vụ y tế từ xa như một biện pháp nhằm đối phó với tình trạng các cơ sở y tế công bị quá tải bệnh nhân do các bác sĩ tập sự nghỉ việc tập thể.
Chính phủ Mỹ xóa nợ cho hơn 150.000 sinh viên
Ngày 21/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục xóa nợ cho hàng trăm nghìn sinh viên người Mỹ trong nỗ lực thu hút thêm sự ủng hộ của cử tri trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Tin mới

Bắc bộ trời rét đến khi nào?
Theo dự báo, trời rét đậm duy trì hết đêm nay (25/2) và sáng sớm mai (26/2). Ngày mai (26/2), nhiệt nhích dần lên khi không khí lạnh suy yếu, tạm thoát ra khỏi ngưỡng rét đậm .
Di dời toàn bộ hộ dân khỏi "chung cư mini" không đảm bảo an toàn tại quận Thanh Xuân, Hà Nội
Tối 24/2, theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), ngay sau khi công trình nhà ở số 22 ngách 236/17 đường Khương Đình, phường Hạ Đình có nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác, sử dụng, Quận ủy Thanh Xuân đã chỉ đạo Chủ tịch UBND quận cùng các phòng chuyên môn, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Hạ Đình xuống hiện trường kiểm tra, khảo sát hiện trạng công trình nhà ở tại địa chỉ trên.
Những chính sách BHXH, BHYT, lương hưu thay đổi khi cải cách tiền lương
Ngày 10/11/2023, Quốc hội thông qua Nghị quyết số 104/2023/QH15 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2024. Theo đó, từ ngày 01/7/2024, thực hiện cải cách tổng thể chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 21/5/2018 của Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương khóa XII. Đồng thời, thực hiện điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng, trợ cấp ưu đãi người có công và một số chính sách an sinh xã hội đang gắn với lương cơ sở.