Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ bảy, 14/10/2023 10:37 (GMT+7)

Sau cuộc điện thoại, người phụ nữ 65 tuổi suýt mất gần 700 triệu tiền tiết kiệm

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi nhận cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội, người phụ nữ tức tốc mang sổ tiết kiệm ra ngân hàng rút tiền. Thấy sự việc bất thường, nhân viên ngân hàng đã kịp thời báo lực lượng chức năng và "giải cứu" người phụ nữ này.

Chiều ngày 12/10, bà B.T.L (65 tuổi, trú tại xã Gia Lương, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) nhận được điện thoại của đối tượng lạ xưng là cán bộ Công an thành phố Hà Nội thông báo về việc bà L. có liên quan đến hành vi mua bán trái phép ma túy và rửa tiền.

Đối tượng này thông báo thêm rằng, trong tài khoản của bà hiện đang có lượng tiền rất lớn lên đến 1,6 tỷ đồng, đối tượng yêu cầu bà phải chuyển hết tiền trong tài khoản của mình sang tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp để hợp thức hóa nguồn tiền nhằm chứng minh không liên quan đến vụ án nêu trên.

Đối tượng đe dọa, nếu bà L. không làm theo yêu cầu sẽ bị Công an thành phố Hà Nội bắt giam trong thời hạn 2 tháng. Đối tượng cũng yêu cầu bà L cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, giữ bí mật toàn bộ nội dung trao đổi để phục vụ công tác điều tra.

Sau cuộc điện thoại, người phụ nữ 65 tuổi suýt mất gần 700 triệu tiền tiết kiệm Ảnh 1
Bà L. may mắn được lực lượng chức năng can thiệp, khuyên nhủ kịp thời nên mới không bị mất gần 700 triệu đồng.

Sau khi biết bà không có tài khoản ngân hàng mà chỉ có hơn 650 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng, đối tượng lập tức yêu cầu bà phải rút toàn bộ số tiền tiết kiệm này ra, rồi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp.

Đến 15h cùng ngày, bà L. cầm theo 4 quyển sổ tiết kiệm đi đến ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Gia Lộc để rút tiền.

Tiếp đó, nhân viên ngân hàng nhận thấy bà L. có những biểu hiện lo lắng, sợ hãi, liên tục yêu cầu nhân viên rút thật nhanh toàn bộ số tiền tiết kiệm. Trước biểu hiện bất thường của bà L., nhân viên ngân hàng đã thông báo cho Công an huyện Gia Lộc.

Nhận được thông tin, Công an huyện Gia Lộc đã phân công cán bộ nhanh chóng tiếp xúc, giải thích, động viên bà L. bình tĩnh trình bày lại sự việc.

Sau khi được cán bộ công an huyện tuyên truyền, giải thích, bà L. mới biết bản thân may mắn không bị lừa mất số tiền trên.

Cùng chuyên mục

Khởi tố thêm một chủ tịch xã liên quan vụ án La "điên"
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố Chủ tịch UBND xã Minh Quang, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình để điều tra tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ trong vụ án liên quan doanh nhân có biệt danh La “điên”.
Kỷ luật 4 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thi hành luật đối với 4 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị kỷ luật về đảng.
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.

Tin mới

Sức bật “lò xo” cho BĐS đô thị Đà Nẵng từ những cơ chế, chính sách đặc thù
“Đối với Đà Nẵng, mọi chuyện đều có thể. Lịch sử 27 năm qua chứng tỏ điều đó.” PGS. TS, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đã nhận định như vậy trong bối cảnh thành phố đang đứng trước “cuộc cách mạng lần thứ hai” khi tháng 6 này, tại kỳ họp thứ 7 khóa XV, Quốc hội sẽ thông qua những cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển Đà Nẵng.