Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Cảnh giác thủ đoạn giả mạo Văn phòng Luật và cơ quan Công an để lừa đảo
Trung tâm Xử lý tin giả, thông tin xấu độc Việt Nam - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, tỉnh táo và kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin từ nguồn trên internet. Không cung cấp thông tin cá nhân hoặc tài chính qua email hoặc liên kết đáng ngờ, không thực hiện bất kỳ giao dịch đặt cọc đối với các hợp đồng tư vấn luật.
Giả mạo trang facebook của Học viện Cảnh sát nhân dân để lừa đảo
Đánh vào tâm lý những người từng bị lừa đảo mong muốn lấy lại số tiền đã mất và dựa trên hình ảnh của Học viện Cảnh sát nhân dân để gây dựng niềm tin. Thay vì đến cơ quan Công an trình báo, người bị lừa lại lên mạng xã hội để nhờ các đối tượng giả danh Học viện Cảnh sát nhân dân để hỗ trợ thu hồi tiền lừa đảo.
Cảnh báo thủ đoạn nhận làm căn cước công dân gắn chip giả để lừa đảo
Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân cần có những biện pháp bảo mật đối với những thông tin cá nhân quan trọng; tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân trên căn cước công dân, số tài khoản ngân hàng hoặc mật khẩu; không chia sẻ hình ảnh căn cước công dân lên mạng xã hội hay dưới bất kỳ hình thức nào.
Tiếp tục cảnh báo giả mạo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo
Để tránh bị lừa đảo, người dân cần lưu ý một số điểm sau: Không nên tin tưởng các đối tượng giả danh cán bộ An ninh mạng trên mạng xã hội. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.