Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 20/01/2021 11:31 (GMT+7)

Ông Joe Biden bật khóc chia sẻ điều hối tiếc trước khi tới lễ nhậm chức

Tổng thống đắc cử Joe Biden chia sẻ ông chỉ có một điều hối tiếc là người con trai quá cố không có mặt ở đây khi ông nói lời chào tạm biệt quê nhà tới thủ đô Washington nhậm chức.

Trong bài phát biểu đầy cảm xúc chia tay quê nhà để tới Washington nhậm chức hôm 19/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã gửi lời chào tạm biệt quê hương, cảm ơn những người ủng hộ. 

Ông Joe Biden bật khóc chia sẻ điều hối tiếc trước khi tới lễ nhậm chức Ảnh 1
Ông Joe Biden bật khóc trong bài phát biểu trước khi tới Washington dự lễ nhậm chức. Ảnh: NCB.

“Thật xúc động", ông Biden nói khi những giọt nước mắt lăn rơi. “Hãy nhìn xem, các bạn đã ở bên trong suốt sự nghiệp của tôi, trải qua những khoảng thời gian tốt đẹp cũng như tồi tệ. Tất cả đều từ Delaware". Delaware là bang quê nhà của ông Biden.

Tổng thống đắc cử, người sẽ tuyên thệ nhậm chức trên các bậc thềm của Điện Capitol vào 20/1, nhớ lại cuộc gặp gỡ vợ mình, Tiến sĩ Jill Biden, tại tiểu bang Delaware - nơi ông từng là Thượng nghị sĩ.

Ông cũng nhắc tới người con trai quá cố Beau Biden. “Tôi chỉ có một điều hối tiếc, rằng con trai đã không có ở đây, bởi chúng ta nên đề cử người đó làm tổng thống", ông Biden nói 

Ông Biden ​​sẽ lên máy bay để tới thủ đô Washington D.C, để làm lễ tuyên thệ và chủ trì lễ tưởng niệm quốc gia vinh danh 400.000 người Mỹ đã chết vì đại dịch COVID-19 cùng với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. 

Biden đã tiếp tục cư trú tại Wilmington, Delaware sau chiến thắng trước ông Donald Trump trong cuộc bầu cử vừa qua. Trước khi khởi hành tới thủ đô, ông Biden chia sẻ: “Xin lỗi vì đã xúc động nhưng khi tôi chết, Delaware sẽ khắc ghi trong trái tim tôi”. 

Sẽ có sự hiện diện của Lực lượng Vệ binh Quốc gia chưa từng có và an ninh được tăng cường tại lễ nhậm chức của ông Biden sau cuộc bạo loạn hồi đầu tháng này. Ngày nhậm chức của tổng thống đắc cử được tuyên bố là một sự kiện an ninh quốc gia đặc biệt, cho phép các quan chức an ninh thành phố phối hợp với các cơ quan liên bang như FBI và Sở Mật vụ.

Cùng chuyên mục

Tin mới