Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 16/01/2022 14:30 (GMT+7)

Ninh Bình tạm dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Sau nhiều tháng phục vụ tích cực công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ngày 15/01, UBND tỉnh Ninh Bình đã quyết định tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người và phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình.

Cụ thể, căn cứ đề nghị của Sở GTVT tỉnh Ninh Bình, tại Công văn số 34/UBND-VP4 của UBND tỉnh Ninh Bình ngày 15/01, UBND tỉnh Ninh Bình đã đồng ý tạm dừng hoạt động của các chốt kiểm tra liên ngành kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh Ninh Bình kể từ ngày 15/01/2022 đến khi có thông báo mới nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới theo đúng tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19", tập trung nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch cấp cơ sở.

tm-img-alt
Tháo dỡ chốt kiểm dịch Covid-19 tại khu vực cầu Non Nước (TP. Ninh Bình). Ảnh: LĐO.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu Sở GTVT xây dựng phương án sắp xếp tài sản công phục vụ các chốt theo quy định; đồng thời, có phương án sẵn sàng khôi phục chuyển trạng thái hoạt động các thiết bị, cơ sở vật chất khi có tình huống dịch bệnh cấp thiết nảy sinh hoặc theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền.

UBND tỉnh Ninh Bình yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 với quan điểm đặt tính mạng, sức khỏe của người dân lên trên hết, vừa thực hiện chống dịch vừa phát triển kinh tế, xã hội; quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm linh hoạt, an toàn, sáng tạo, chủ động từ xa, từ sớm, từ cơ sở; nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị cùng với phát huy vai trò hệ thống giám sát y tế, lực lượng Công an xã, Tổ Covid-19 cộng đồng và của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Trước đó, tỉnh Ninh Bình đã thành lập nhiều chốt kiểm soát tại các khu vực: Cầu Non Nước, phường Đông Thành, (TP. Ninh Bình); cầu Nam Bình, xã Ninh Phúc (TP. Ninh Bình); cầu Khuất, xã Gia Thanh, huyện Gia Viễn; Dốc Xây, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp; cầu Lập Cập, xã Đồng Phong, huyện Nho Quan.

Công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào tỉnh được thực hiện nghiêm ngặt, đạt hiệu quả tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Tại nạn thảm khốc 5 người thương vong
Khoảng 12h15 ngày 4/7, một vụ tai nạn thảm khốc trên đường tránh lũ đoạn qua xã Hồng Thủy huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) làm hai xe ô tô biến dạng, 2 người chết tại chỗ, tài xế mắc kẹt trong xe và 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu.

Tin mới

Những trường hợp Công an được kiểm tra CMND/CCCD
Chứng minh nhân dân (CMND) và Căn cước công dân (CCCD) là những giấy tờ tùy thân quan trọng có giá trị chứng minh lai lịch của người được cấp. Vậy, loại giấy tờ này có thể bị lực lượng Công an yêu cầu kiểm tra trong những trường hợp nào?