Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/10/2021 20:34 (GMT+7)

Dừng hoạt động 51 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ TP.HCM từ 18h hôm nay

Theo dõi GĐ&PL trên

Từ 18h ngày 26/10, 51 chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở các tuyến đường, khu vực cửa ngõ ra vào TP.HCM sẽ dừng hoạt động.

Chiều 26/10, Văn phòng UBND TP.HCM có thông báo kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu tại cuộc họp giải quyết đề xuất tạm ngưng triển khai các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra/vào TP.

Theo đó, 51 chốt kiểm soát ở các tuyến đường, khu vực cửa ngõ ra vào TP.HCM sẽ dừng hoạt động từ 18h ngày 26/10.

Dừng hoạt động 51 chốt kiểm soát dịch tại cửa ngõ TP.HCM từ 18h hôm nay Ảnh 1
TP.HCM ngưng các chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ TP từ 18h ngày 26/10. Ảnh: Hoàng Giang/PLO.

Sau khi các chốt kiểm soát được tháo dỡ, CA TP.HCM được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tiếp tục công tác tuần tra kiểm soát lưu động.

Đồng thời, CA TP chỉ đạo các tổ tuần tra lưu động kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch tại bến xe, ga tàu, các tuyến đường vận chuyển hàng hoá, hành khách liên tỉnh; quan tâm đến việc kiểm tra, xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người lưu thông theo quy định.

TP.HCM giao Sở GTVT phối hợp với CA TP và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra các tiêu chí, quy định về hoạt động vận tải hàng hóa, vận tải hành khách của các đơn vị vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, phòng chống dịch trên địa bàn TP.

Giao Sở Y tế phối hợp chặt với các lực lượng chức năng tổ chức kiểm soát, phòng chống dịch theo quy định tại bến xe, ga tàu, sân bay, các tuyến đường vận cuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh. TP.HCM lưu ý việc sử dụng hộ chiếu vaccine và đặc biệt theo dõi diễn biến mới của biến thể Delta Plus của dịch Covid-19.

Trước đó, từ ngày 1/10, TP.HCM đã bỏ các chốt kiểm soát nội đô, bỏ việc kiểm tra giấy đi đường nhưng vẫn còn giữ lại 51 chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP gồm 12 chốt kiểm soát cấp TP và 39 chốt kiểm soát cấp quận, huyện giáp ranh với các tỉnh.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Ngắm biển mây đẹp như cổ tích tại Bà Nà
Giữa mùa xuân, biển mây cuồn cuộn đổ về Bà Nà. Tùy thời điểm trong ngày, mây sẽ kết thành một tấm thảm bông lớn bao bọc đỉnh núi, tạo nên khung cảnh đẹp choáng ngợp tựa một “vương quốc trên mây” chỉ có trong truyện cổ tích.
Tuyển sinh Đại học 2023: Nhiều trường mở ngành học mới
Tính đến đầu tháng 2/2023, hơn 60 cơ sở giáo dục đại học đã công bố thông tin tuyển sinh đại học năm 2023 bao gồm: Phương thức tuyển sinh; các ngành, nhóm ngành; chỉ tiêu tuyển sinh… Một số trường công bố mở thêm ngành, chương trình mới nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, xu hướng đào tạo đa ngành, đa nghề và quốc tế hóa nguồn nhân lực.