Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/06/2022 11:54 (GMT+7)

Những thói quen cần dừng lại ngay đặc biệt trong mùa nắng nóng

Để tránh nóng, giải nhiệt không ít người thường xuyên thực hiện các biện pháp làm mát cơ thể như: uống nước đá, dùng điều hòa, tắm gội...Tuy nhiên những thói quen này rất nguy hiểm.

Để tránh nóng, giải nhiệt không ít người thường xuyên thực hiện các biện pháp làm mát cơ thể như: uống nước đá, dùng điều hòa, tắm gội... Những biện pháp này có thể giúp hạ nhiệt cơ thể, tuy nhiên sự thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột có thể khiến cơ thể chưa kịp thích nghi, gây nên những tổn hại sức khỏe đáng tiếc như đột quỵ, ngất xỉu…

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ

Theo khuyến cáo của các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM - Cơ sở 2, người dân cần những sai lầm sau kẻo có thể đột tử bất cứ lúc nào:

- Tắm ngay khi đi ngoài trời nắng về.

- Đứng trước quạt gió thổi mạnh.

- Ăn đồ lạnh.

- Ngồi phòng điều hòa ngay khi đi nắng về.

- Tắm khi đang bị tụt huyết áp.

- Tắm gội sau khi ăn no..

- Tắm nước quá lạnh.

Để phòng ngừa các tai biến do nắng nóng, lời khuyên cho các bạn là sau khi đi nắng về nên ngồi nghỉ ngơi. Lấy khăn lau hết mồ hôi đến khi cảm thấy hoàn toàn tỉnh táo, cơ thể không còn nóng như lúc mới đi ngoài nắng về chừng 30 phút rồi hãy đi tắm.

Để phòng ngừa các tai biến do thời tiết nắng nóng hay thời điểm lúc giao mùa gây ra, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài hay môi trường có nhiệt độ cao, cần có các biện pháp sau:

- Mặc quần áo dài tay, thoáng mát, đội nón rộng vành.

- Hạn chế thời gian tiếp xúc với ánh nắng gay gắt.

- Nếu bắt buộc phải làm việc hay hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao thì nên mỗi giờ một lần chuyển sang nơi có không khí mát mẻ, nghỉ ngơi khoảng 15 phút, sau đó trở lại với công việc.

- Cần uống nước, không nên đợi đến lúc khát nước mới uống.

Cùng chuyên mục

Biến thể BA.5 chiếm 80% tổng số ca COVID-19
Qua giải trình tự gene virus mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, ghi nhận biến chủng BA.5 chiếm ưu thế với 80% số bệnh nhân COVID-19, còn lại là các biến chủng khác của Omicron.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.