Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 15/07/2024 15:10 (GMT+7)

Những giấy tờ tài xế được xuất trình trên VNeID không cần bản gốc

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an, ứng dụng VNeID đã tích hợp giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe. Do đó, tài xế khi tham gia giao thông chỉ cần xuất trình thông tin đã tích hợp.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, đại diện Cục CSGT cho biết, từ ngày 01/7 đến nay, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm soát 26.961 trường hợp trên ứng dụng VNeID. Qua đó lập biên bản 6.892 tài xế vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.CSGT toàn quốc cũng tạm giữ 2.000 giấy phép lái xe và đăng ký phương tiện các loại. Trong số này, 499 người bị tước bằng lái xe trên môi trường điện tử, tích hợp vào ứng dụng VNeID theo quy định tại Thông tư 28/2024/TT-BCA.

Bên cạnh đó, theo cơ quan chức năng, CSGT trên cả nước thực hiện kiểm soát các giấy tờ có liên quan đến người và phương tiện giao thông thông qua VNeID.

Ngoài giấy phép lái xe và giấy đăng ký đang được triển khai, các giấy tờ còn lại gồm: Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông; bằng, chứng chỉ điều khiển xe máy chuyên dùng; bản sao chứng thực giấy đăng ký xe kèm bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực; giấy chứng nhận kiểm định, tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, giấy xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kiểm định và tem kiểm định; giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự...

Trong những giấy tờ nêu trên, hiện ứng dụng VNeID đã tích hợp giấy phép lái xe và giấy đăng ký xe. Do đó, theoThông tư 28/2024/TT-BCA, tài xế khi tham gia giao thông không cần mang theo bản gốc, chỉ cần xuất trình thông tin đã tích hợp vào ứng dụng.Trường hợp công dân trình bằng lái xe và giấy đăng ký xe bản gốc khi làm việc, lực lượng CSGT vẫn kiểm tra tình trạng của các giấy tờ này trên hệ thống tra cứu để xem giấy tờ đó đang bị tạm giữ/tước hay không.

Cũng theo Cục CSGT, lực lượng chức năng tiếp tục tập trung kiểm soát, kiểm tra qua ứng dụng VNeID đối với các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT), gồm: Điều khiển xe vi phạm nồng độ cồn, ma túy; kiểm soát phương tiện vận tải hành khách, nhất là xe chở học sinh, công nhân viên, xe hợp đồng; kiểm soát phương tiện vận tải hàng hóa, xe chở hàng cồng kềnh, nguy hiểm; xe cơi nới thùng xe và chở hàng quá trọng tải, quá khổ; xe vi phạm tốc độ; tài xế sử dụng các loại giấy tờ giả liên quan đến người lái và phương tiện.

Cùng chuyên mục

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.

Tin mới

Ocean City – Từ “cơn sốt” mạng xã hội đến siêu điểm đến thu hút hàng triệu du khách
Với hơn 1,2 tỷ lượt xem trên TikTok và hơn 1 triệu bài đăng trên Facebook chỉ trong một thời gian ngắn, địa danh Ocean City đã vượt khỏi phạm vi một “cơn sốt mạng” thông thường, từng bước khẳng định vị thế của một trong những tâm điểm du lịch – giải trí – văn hóa có ảnh hưởng mạnh hàng đầu miền Bắc hiện nay.
“Nóng” như Sầm Sơn, đô thị biển xứ Thanh khẳng định vị thế trung tâm du lịch hàng đầu phía Bắc
Chỉ trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5, thành phố Sầm Sơn đã đón gần một triệu lượt khách – chiếm hơn một nửa tổng lượng khách đến Thanh Hóa, doanh thu ước đạt gần 2 ngàn tỷ đồng. Những con số “biết nói” này một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của “thủ phủ du lịch biển miền Bắc”.
Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương hay không?
Khi mất răng, nhiều người sẽ tìm đến phương pháp trồng Implant để khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, một câu hỏi thường xuyên được đặt ra là: “Mới nhổ răng có trồng Implant được không? Có cần đợi lành thương?”. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này và cung cấp những thông tin hữu ích về quy trình trồng Implant ngay sau khi nhổ răng, cũng như những yếu tố cần lưu ý trong quá trình điều trị.
Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chống suy thoái đạo đức, lối sống, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong bối cảnh hiện nay
Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta. Trong đó, tư tưởng về đạo đức cách mạng và phòng chống suy thoái, tham nhũng, tiêu cực có ý nghĩa đặc biệt sâu sắc. Bài viết làm rõ giá trị lý luận và thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong đấu tranh phòng, chống suy thoái đạo đức, lối sống, tham nhũng, tiêu cực; từ đó đề xuất một số giải pháp vận dụng có hiệu quả trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN hiện nay.