Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/06/2024 10:25 (GMT+7)

Nắng nóng tiếp tục hoành hành ở Bắc Bộ và Trung Bộ

Theo dõi GĐ&PL trên

Hôm nay (21/6), các tỉnh miền Bắc tiếp tục oi nóng nhưng nhiệt độ giảm 2-3 độ so với hôm qua, vào chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục nắng nóng gay gắt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 21/6, ở Bắc Bộ và khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 70mm.

Khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 80mm (thời gian mưa tập trung chính vào chiều và đêm).

Cảnh báo mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/6.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Nắng nóng tiếp tục hoành hành ở Bắc Bộ và Trung Bộ Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Trong khi đó, nắng nóng tiếp diễn ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Hôm nay, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-45%.

Khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Dự báo thời tiết ngày 21/6 các khu vực trong cả nước

Hà Nội: Có mây, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C, cao nhất 35 - 37 độ C.

Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, tỉnh Hòa Bình nắng nóng, có nơi nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, trung du và đồng bằng nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Từ Thanh Hóa - Thừa Thiên-Huế: Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ thấp nhất 28 - 31 độ C, cao nhất 36 - 39 độ C.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận: Phía bắc có mây, ngày nắng nóng. Phía nam nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C, cao nhất: phía bắc 35 - 37 độ C, phía nam 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C, cao nhất 28 - 31 độ C.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, cao nhất 31 - 34 độ C.

Cùng chuyên mục

Kiểm soát an ninh hàng không cấp độ 1 trong thời gian tổ chức tang lễ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 tại các cảng hàng không, sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các hãng hàng không, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không trong thời gian tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.

Tin mới

Giới thượng lưu săn lùng bất động sản đẳng cấp ven sông Hàn, Đà Nẵng
Khắt khe nhưng rất chịu chi, giới thượng lưu sẵn sàng đổ thêm nguồn lực chỉ để sở hữu những bất động sản hướng thủy, độc bản và đẳng cấp. Tại Đà Nẵng, những biệt thự, townhouse kề sông Hàn thuộc phân khu The Sonata của quần thể Sun Symphony Residence không chỉ đáp ứng “khẩu vị” của giới nhà giàu, mà còn là khối tài sản sinh lời bền vững.