Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/05/2024 06:43 (GMT+7)

Nam nghệ sĩ gạo cội nhiều thập kỷ ở nhà thuê, tuổi 80 đã có 'nhà' nhưng vẫn cô đơn lay lắt

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau nhiều năm sống lang bạt, ở tuổi 80, nghệ sĩ Mạc Can đã có một mái 'nhà' cho riêng mình.

Diễn viên Mạc Can là một trong những ''cây đa cây đề'' của màn ảnh Việt, được đông đảo đồng nghiệp và khán giả yêu mến.

Không chỉ là diễn viên, nam nghệ sĩ 80 tuổi còn được biết đến với vai trò nhà văn, biên kịch, nhà ảo thuật... Ông gây ấn tượng với tính cách hào sảng, hiền lành cùng vẻ ngoài phúc hậu, gần gũi.

Sau hơn 60 năm cống hiến cho nghệ thuật, ở độ tuổi U80, diễn viên Mạc Can gần như dừng toàn bộ các hoạt động đóng phim để dành thời gian dưỡng già. Thế nhưng, tuổi xế chiều của nghệ sĩ Mạc Can lại chẳng mấy an nhàn và hạnh phúc.

Nam nghệ sĩ gạo cội nhiều thập kỷ ở nhà thuê, tuổi 80 đã có 'nhà' nhưng vẫn cô đơn lay lắt Ảnh 1
Chỉ học mới lớp 3, những Mạc Can đã đạt nhiều giải thưởng ấn tượng trong nghiệp diễn và viết lách.

Vào 4 năm trước, khán giả hết sức lo lắng trước thông tin nghệ sĩ Mạc Can nhập viện vì loét dạ dày. Khi vợ ông còn sống, cả 2 sống chung trong một phòng trọ rộng chưa tới 20m2. Sau khi bà xã qua đời, nghệ sĩ Mạc Can không muốn dọn về sống cùng em gái vì sợ trở thành gánh nặng nên quyết định sống một mình.

Sau đó, diễn viên Mạc Can sống với con gái trong một phòng trọ cũ. Vì hoàn cảnh khó khăn, con gái ông cũng phải ra ngoài lao động nên không có nhiều thời gian để chăm sóc và bầu bạn với cha.

Nam nghệ sĩ gạo cội nhiều thập kỷ ở nhà thuê, tuổi 80 đã có 'nhà' nhưng vẫn cô đơn lay lắt Ảnh 2
Dù không còn nhanh nhẹn, di chuyển chậm chạp, cụ Mạc Can mỗi ngày vẫn tỉ mẩn viết sách từ chiếc máy tính cũ.

Bởi trải qua hơn 60 năm làm nghề, dù sức khỏe suy giảm nhiều nhưng ông vẫn tiếp tục làm nghệ thuật, khi thì viết sách, lúc lại sáng tác thơ, làm kịch bản.

Cuối tháng 2/2024, theo nguyện vọng phía gia đình, nghệ sĩ Mạc Can đã chuyển về Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè (quận Bình Thạnh, TPHCM) để sinh sống.

Nghệ sĩ Mạc Can cho biết mình rất vui mừng, hạnh phúc khi đã có nhà sau nhiều năm ở thuê. Ở viện dưỡng lão, ông có thể nói chuyện với các bạn già, những người đồng nghiệp chí cốt. Quan trọng nhất là có không gian riêng tư, không làm phiền con cái.

Nam nghệ sĩ gạo cội nhiều thập kỷ ở nhà thuê, tuổi 80 đã có 'nhà' nhưng vẫn cô đơn lay lắt Ảnh 3
Cuộc sống một mình, đôi khi cô đơn, nhưng cụ vẫn cảm thấy hài lòng.

Nghệ sĩ Mạc Can cho biết, những năm gần đây, sức khỏe của ông không còn tốt, đôi chân dần mất đi sức lực nên phải nhờ sự giúp sức của các y tá. Ngoài ra, những vấn đề khác mỗi ngày người con gái út - chị Nguyễn Thị Dung, sẽ vào để săn sóc cha.

Cạnh chiếc giường, Mạc Can vẫn mang theo chiếc máy tính cũ. Mỗi ngày, ông lão dùng nó để soạn thảo văn bản, xem các đoạn phim mình từng tham gia… Đó đã trở thành niềm vui nho nhỏ của người nghệ sĩ trong viện dưỡng lão.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình từ “lười” thành “nghiện” thể thao của các cư dân Vinhomes
Tại các khu đô thị Vinhomes, cư dân muốn lười luyện tập cũng khó khi ngay dưới thềm nhà là cả một “thiên đường thể thao” không giới hạn vẫy gọi cùng vô số các phong trào, hoạt động, cuộc thi hấp dẫn liên tục được triển khai. Tự chỗ “bị ép” luyện tập, nhiều cư dân đã “nghiện” thể thao và có được một lối sống khỏe mạnh sau khi gia nhập mái nhà chung Vinhomes.
TH School: Khép lại năm học “không ngừng vương xa” trong môi trường giáo dục toàn diện
Chuỗi hoạt động bế giảng từ cấp mầm non đến trung tại hệ thống trường TH School, đặc biệt là Lễ tốt nghiệp khối Trung học năm học 2023-2024 tại TH School cơ sở Hòa Lạc, đã khép lại một năm học thành công, mang đến những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc của phụ huynh và học sinh.