Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/02/2024 14:49 (GMT+7)

Nghệ sĩ Mạc Can đã chuyển vào viện dưỡng lão

Theo dõi GĐ&PL trên

Sau khi gặp bạo bệnh, sức khoẻ của nghệ sĩ Mạc Can yếu hơn, ông phải ngồi xe lăn để di chuyển.

Mạc Can là một trong những nghệ sĩ gạo cội, được khán giả quen mặt thông qua những vai diễn truyền hình lẫn điện ảnh. Dù sức khoẻ yếu, những câu chuyện chủ để liên quan đến hoạt động nghệ thuật, những tác phẩm mà Mạc Can tham gia được ông ghi nhớ cụ thể.

Nghệ sĩ Mạc Can cùng nhiều nghệ sĩ khác đã chuyển đến viện dưỡng lão

Ngày 27/2, các nghệ sĩ ở Viện dưỡng lão nghệ sĩ TP.HCM gồm Diệu Hiền, Ngọc Đáng, Ngọc Bê, Lam Sơn, Đặng Thị Xuân nhận nơi ở mới. Ngoài ra nghệ sĩ Mạc Can và Huỳnh Thanh Trà cũng được chuyển vào sống ở trung tâm dưỡng lão này.

Nghệ sĩ Mạc Can đã chuyển vào viện dưỡng lão Ảnh 1

Trịnh Kim Chi chia sẻ: “Ở đây mọi người cũng tạo điều kiện cho cô chú lắm. Thật ra nghệ sĩ sống nhờ khán giả, nếu như không được khán giả đến thăm thì các cô chú cũng buồn lắm”.

Trước đó, Mạc Can tiết lộ, ông đang sống một mình tại căn nhà trọ ở quận Bình Tân. Thỉnh thoảng, con gái nghệ sĩ sẽ đến thăm, mua thức ăn hoặc đồ dùng cá nhân, phụ dọn dẹp và nấu nướng với ông.

Nghệ sĩ Mạc Can luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan

Khoảng một năm trở lại đây, ông gặp bạo bệnh nên sức khỏe xuống dốc, chỉ có thể ngồi xe lăn để di chuyển. Tuy tuổi già sức yếu và sức khỏe xuống dốc, và có cuộc sống khá chật vật, nghệ sĩ Mạc Can vẫn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan. Ông nói rằng chưa bao giờ buồn. Niềm vui của ông là được hội ngộ, vui vầy cùng các đồng nghiệp.

Nghệ sĩ Mạc Can đã chuyển vào viện dưỡng lão Ảnh 2

Dù gia đình nghệ sĩ Mạc Can có con cái đầy đủ, tuy nhiên do ông không muốn làm phiền ai nên chọn sống một mình ở tuổi xế chiều."Nhà có con trai con gái đủ cả nhưng con trai đã mất cũng ở với con dâu được. Tuy nhiên, vì ông ấy ngồi xe lăn nên đi lại khó khăn, không thể leo tầng. Vì thế, ông bà quyết định đi thuê nhà trọ có diện tích 15m2" , vợ nam nghệ sĩ chia sẻ.

Xem thêm clip:Nghệ sĩ Mạc Can: Nhớ nghề, thèm hơi người vẫn tự trọng đến ngày "vãn tuồng" một cuộc đời

Cùng chuyên mục

Tin mới

Theo chân cựu binh trở về núi Bà Đen ghi dấu một thời oanh liệt
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sỹ, các cựu binh Liên đội 7 và Tiểu đoàn Trinh sát 47 sẽ về thăm núi Bà Đen (Tây Ninh). Nhiều hoạt động ý nghĩa để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ sẽ được tổ chức tại ngọn núi đã ghi dấu một chiến tích hào hùng của dân tộc.
Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.