Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 02/03/2025 20:58 (GMT+7)

Miền Bắc lại sắp rét 3 độ C

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo các chuyên gia khí tượng, đợt lạnh vào ngày 8/3, nhiệt độ ở miền núi phía Bắc nước ta có thể còn 3-10 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 2 ngày 4-5/3, không khí lạnh có khả năng tăng cường trở lại miền Bắc.

Ngày 6/3, không khí lạnh tăng cường tràn về khiến nhiệt độ giảm rõ rệt, trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Từ 7-9/3, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống còn 10-11 độ C, nhiệt độ cao nhất dao động 14-17 độ C.

Cụ thể, đến ngày 7/3, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh hơn, kèm theo gió tây ở mức trung bình yếu, khiến mưa nhiều trong ba ngày đầu tiên. Nhiệt độ ở miền Bắc giảm sâu, có khả năng gây ra mưa tuyết tại Fansipan (Lào Cai), Đồng Văn (Hà Giang) và một số khu vực giáp biên giới Vân Nam (Trung Quốc), với xác suất khoảng 35%.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: báo Thanh Niên
Ảnh minh hoạ. Nguồn: báo Thanh Niên.

Khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa từ khoảng ngày 6/3 khả năng có mưa, mưa rào rải rác. Từ khoảng ngày 7/3, từ Quảng Bình đến Huế trời chuyển rét. Các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng Nam Bộ có nơi có nắng nóng.

Theo các chuyên gia khí tượng, đợt lạnh vào ngày 8/3, nhiệt độ ở miền núi phía Bắc nước ta có thể còn 3-10 độ C, trong khi đồng bằng Bắc bộ, bao gồm Hà Nội, thấp nhất là 12 độ C và cao nhất khoảng 17 độ C. Ở Lâm Đồng, mưa cục bộ có thể gây ra mưa đá tại Đà Lạt và Bảo Lâm.

Ngoài ra, cũng trong tháng 3, nắng nóng gia tăng ở khu vực Nam Bộ (tập trung ở các tỉnh miền Đông) và xuất hiện cục bộ ở khu Tây Bắc Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Khu vực Trung Bộ có khả năng xuất hiện một số ngày mưa rào rải rác và có nơi có dông; khu vực Nam Bộ có thể xuất hiện mưa dông trái mùa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Vingroup khởi công siêu đô thị ESG hàng đầu thế giới Vinhomes Green Paradise
Ngày 19/4/2025 – Chào mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - Thống nhất đất nước, Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công dự án Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ - Vinhomes Green Paradise. Với quy mô 2.870 ha và lợi thế sinh thái đặc biệt, dự án có tầm nhìn trở thành khu đô thị ESG hàng đầu thế giới, thể hiện đẳng cấp về ESG của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu.
Người mua phải sữa giả, thuốc chữa bệnh giả cần làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình?
Vừa qua, các cơ quan chức năng đã phát hiện một số doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sản xuất, quảng cáo, phân phối nhiều loại sữa giả; sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Nhiều người tiêu dùng đã tỏ ra lo lắng, bất an vì đã lỡ mua, sử dụng các sản phẩm sữa và thuốc chữa bệnh này. Vậy, người mua phải sữa giả, thuốc chữa bệnh giả cần làm gì để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình?
Tôi lương 100 triệu/tháng nhưng nói với mối tình đầu chỉ 15 triệu, cô ấy nói 5 từ khiến tôi điếng người
Tôi từng nghĩ, có những người đi qua trong đời rồi quên, và tình cảm thời tuổi trẻ cũng chỉ là chút rung động thoáng qua. Mãi đến khi bước qua tuổi 30, sau một cuộc hôn nhân đổ vỡ, tôi mới hiểu có những người không còn bên mình nữa, nhưng mãi mãi ở lại trong tim.
Không yêu cầu đăng ký thay đổi thông tin địa chỉ kinh doanh với trường hợp có thay đổi địa giới hành chính
Vừa qua, Bộ Tài chính đã có Công văn 4370/BTC-DNTN ngày 05/4/2025 hướng dẫn công tác đăng ký kinh doanh trường hợp có thay đổi địa giới hành chính. Theo đó, văn bản nêu rõ, không yêu cầu đăng ký thay đổi thông tin địa chỉ kinh doanh với trường hợp có thay đổi địa giới hành chính.