Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 17/04/2024 14:22 (GMT+7)

Mexico: Thủ đô Mexico City ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Ủy ban nước quốc gia của Mexico, ngày 15/4, thủ đô Mexico City đã ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục là 34,2 độ C

Tổng Giám đốc Ủy ban nước quốc gia, German Martinez Santoyo cho biết nhiệt độ ngày 15/4 tại Đài quan sát khí tượng Tacubaya đã vượt mức kỷ lục 33,9 độ C được ghi nhận vào ngày 9/5/1998.

tm-img-alt
Ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục tại thủ đô Mexico City. Ảnh: AP.

Văn phòng Thị trưởng Mexico City đã đưa ra cảnh báo về nhiệt độ cao và tình hình này dự kiến sẽ còn kéo dài trong những ngày tới. Chính quyền khuyến cáo người dân uống đủ nước, ở trong bóng mát và sử dụng kem chống nắng.

Theo thống kê, thủ đô Mexico City và khu đô thị xung quanh có hơn 20 triệu dân.

Gần như toàn bộ Mexico đã chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng này. Dự báo nhiệt độ tại 8 bang ven biển Thái Bình dương và Vịnh Mexico có thể vượt 45 độ C.

Cùng chuyên mục

Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.