Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 01/12/2023 08:49 (GMT+7)

Mẹ trầm cảm nặng vì con gái 30 tuổi chưa lấy chồng

Theo dõi GĐ&PL trên

Một người phụ nữ ở Giang Tô được chẩn đoán là mắc chứng trầm cảm nặng. Nguyên do nằm ở chuyện thành gia lập thất của con gái.

Cách đây không lâu, câu chuyện về một bà mẹ Trung Quốc được chẩn đoán mắc chứng trầm cảm nặng vì con gái đã 30 "mùa xuân" nhưng vẫn không chịu xuất giá là chủ đề khiến dân mạng tranh cãi kịch liệt.

Được biết, người phụ nữ họ Triệu (59 tuổi), hiện đang sống tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cho biết, cô rất lo lắng về chuyện hôn nhân của đứa con gái 30 tuổi của mình. Bà Triệu bày tỏ, con gái dù tuổi đã "một mớ" nhưng đến nay vẫn không chịu lấy chồng.

Mẹ trầm cảm nặng vì con gái 30 tuổi chưa lấy chồng Ảnh 1

Bà Triệu đã dùng đủ mọi cách, mới đầu là dỗ ngọt, khuyên nhủ, sau này, bà thường xuyên cãi vã, chiến tranh lạnh và hờn dỗi con gái cũng chỉ vì vấn đề thành gia lập thất của con.

Thời gian trôi qua, bà Triệu cảm giác mọi người xung quanh đang cười nhạo mình và khóc lóc suốt ngày. "Tôi cảm thấy mình thua kém người khác và cuộc sống của tôi không tốt bằng những người khác", bà Triệu nói. Mãi cho đến khi gia đình đưa bà Triệu đến bệnh viện để điều trị, họ mới phát hiện bà bị trầm cảm.

Sau một thời gian được bác sĩ lập phác đồ điều trị chuyên nghiệp, hiện nay tình trạng của bà đã dần được cải thiện.

Câu chuyện của bà Triệu sau khi đăng tải lên mạng xã hội đã dấy lên nhiều cuộc tranh cãi xung quanh vấn đề áp lực kết hôn mà nhiều thanh niên phải chịu từ cha mẹ.

Nhiều người trẻ hiện đại cho rằng hôn nhân là một phần bổ sung thú vị giúp nâng cao cuộc sống, giống như kem tạo thêm vị ngọt và hấp dẫn cho một chiếc bánh. Tuy nhiên, hôn nhân không phải là tất cả cuộc sống. Đối với nhiều người trẻ, họ coi trong độc lập và phát triển cá nhân hơn. Kết hôn không phải là "bến đỗ cuối cùng" hay "bến đỗ an toàn" như quan niệm của thế hệ trước.

Tuy nhiên, một bộ phận khác cho rằng không kết hôn, sinh con là không làm tròn đạo hiếu với cha mẹ. Hơn nữa đó còn là trách nhiệm bảo vệ giống nòi và thế hệ sau.

Được biết, tỷ lệ kết hôn ở Trung Quốc đạt mức thấp kỷ lục vào năm 2022, khi chỉ có 6,83 triệu cặp đôi kết hôn. Xu hướng này đã được duy trì trong 9 năm liên tiếp, giảm từ con số 13,47 triệu cuộc hôn nhân vào năm 2013. Lần cuối cùng số lượng cặp đôi kết hôn ở mức thấp như vậy là vào năm 1979, với 6,37 triệu cặp đôi đăng ký kết hôn.

(Theo SCMP)

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tiếp tục mở rộng chính sách miễn visa để du lịch Việt Nam "cất cánh"
Ngày 15/2, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 06/CT-TTg đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Giáp Thìn 2024, trong đó yêu cầu nghiên cứu đề xuất chính sách miễn thị thực cho công dân một số nước phù hợp với tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương. Các chuyên gia du lịch đánh giá, việc tiếp tục mở rộng chính sách miễn thị thực sẽ có lợi cho du lịch Việt Nam phát triển.
Các trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất
Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khoá XV. Một trong những điểm đáng chú ý của Luật này là việc quy định những trường hợp không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất. 
Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học sẽ được cấp chứng chỉ đào tạo
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Chương trình và cấp chứng chỉ đào tạo cho người nước ngoài dạy tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ, tin học tại Việt Nam. Chương trình được kèm theo Quyết định số 4159/QĐ-BGDĐT ngày 06/12/2023 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
Những hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động thi đua, khen thưởng
Những hành vi bị nghiêm cấm trong thi đua, khen thưởng gồm: Tổ chức thi đua, khen thưởng trái với chính sách, pháp luật của Nhà nước; lợi dụng thi đua, khen thưởng để vụ lợi; Cản trở, nhũng nhiễu, tiêu cực trong công tác thi đua, khen thưởng; Kê khai gian dối, làm giả hồ sơ, xác nhận, đề nghị sai trong thi đua, khen thưởng…