Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 10/03/2023 15:09 (GMT+7)

Mắc hàng loạt các sai phạm, Phòng khám Nhân Ái vẫn ngang nhiên tồn tại?

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Ninh, Phòng khám Nhân Ái được cấp phép ngày 12/4/2021 do bác sỹ Bàn Hồng Viện chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, gần đây nhất vào tháng 10/2022, phòng khám này đã bị đình chỉ 2 tháng trong đó có hành vi hoạt động quá phạm vi cho phép.

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Ninh, Phòng khám Nhân Ái được cấp phép ngày 12/4/2021 do bác sỹ Bàn Hồng Viện chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật, gần đây nhất vào tháng 10/2022, phòng khám này đã bị đình chỉ 2 tháng trong đó có hành vi hoạt động quá phạm vi cho phép

Như Sức khoẻ Việt đã đăng tải trong các số trước, mới đây Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái bị tố “lừa dối người bệnh, vẽ bệnh, moi tiền…”

Tại buổi làm việc giữa phóng viên và Sở Y tế, đại diện phía Sở cũng cho biết: “Các kỹ thuật Soi dịch âm đạo; xét nghiệm Soi tạp khuẩn, Tế bào biểu mô, Nấm men, Cluecell, Song cầu, Trichomonass,… không có trong danh mục kỹ thuật của phòng khám”.

Mắc hàng loạt các sai phạm, Phòng khám Nhân Ái vẫn ngang nhiên tồn tại?
Các kỹ thuật Soi dịch âm đạo; xét nghiệm Soi tạp khuẩn, Tế bào biểu mô, Nấm men, Cluecell, Song cầu, Trichomonass,… không có trong danh mục kỹ thuật của phòng khám”.

Điều đáng nói, đây là những lỗi không phải lần đầu tiên Phòng khám này mắc phải. Vậy mà chỉ sau 02 tháng được mãn hạn đình chỉ, Phòng khám Nhân Ái lại tiếp tục hoạt động bất chấp, coi thường kỷ cương pháp luật, sức khoẻ người dân, thực hiện cả các hạng mục kỹ thuật không có trong danh mục. Thậm chí, các lỗi cơ bản nhất trong quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh là đeo biên tên, trả sổ khám bệnh cho người bệnh, niêm yết giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, cũng như trả hoá đơn cho người bệnh,… Phòng khám này cũng không thực hiện đúng. Liệu rằng có sự mập mờ trong công tác khám bệnh của phòng khám đối với người bệnh đến khám tại đây?

Mắc hàng loạt các sai phạm, Phòng khám Nhân Ái vẫn ngang nhiên tồn tại?
Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái tại số 170 đường Nguyễn Văn Cừ, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh.

Còn lại bác sỹ Hưng, bác sỹ Quyên, bác sỹ Hiển hành nghề tại phòng khám, hay trên kết quả xét nghiệm mà Sở Y tế đã chỉ ra, được ký bởi bác sỹ chuyên khoa 1 Đỗ Thị Hồng Tiếp khi không có trong danh mục kỹ thuật của phòng khám, cần được làm sáng tỏ.

Phải chăng Phòng khám đa khoa quốc tế Nhân Ái đã quá xem thường cơ quan chức năng, cũng như sức khoẻ người dân?

Liệu rằng một phòng khám hoạt động trong lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh mà liên tục lặp đi, lặp lại các hành động vô pháp như vậy tồn tại có phù hợp? An toàn sức khoẻ của người dân sẽ đi về đâu?

Câu trả lời này chúng tôi xin gửi lại cho các cơ quan chức năng Sở tại…

Cùng chuyên mục

Công ty Matexim Hải Phòng - Animex: Cần bảo đảm lợi ích hợp pháp của người cao tuổi khi thực hiện dự án
Bà con Nhân dân (phần lớn là người cao tuổi) sống ở khu tập thể 7B (nay là số 20) đường Trần Phú có “Đơn kêu cứu” về việc 16 hộ gia đình đang quản lí, sử dụng nhà đất hợp pháp từ những năm 1988 đến nay. Tuy nhiên, ngày 10/8/2023, Công ty Matexim Hải Phòng - Animex tổ chức ngăn rào chắn tôn cản trở cuộc sống và sinh hoạt của người dân…
Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định: Cần xử lí nghiêm hành vi quan hệ bất chính của Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình
Bà Ngô Thị Đào, 74 tuổi, ở thôn Thiên Bình, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Hưng tố cáo: Ông Bùi Văn Đạt, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình đã có vợ con nhưng có hành vi quan hệ bất chính với con dâu bà là chị Lưu Thị T, đảng viên, công chức Văn phòng HĐND và UBND xã Nghĩa Bình...
TP.HCM: Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - ngang nhiên tiết lộ giới tính thai nhi, cơ quan chức năng cần vào cuộc
Dù bị pháp luật nghiêm cấm nhưng trên thực tế, Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - BS Cảnh Lâm (địa chỉ 40/08 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP. HCM) vẫn ngang nhiên công khai, tiết lộ giới tính thai nhi của nhiều khách hàng trái quy định. Dư luận đang mong chờ sự vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm của các cơ quan chức năng.

Tin mới

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.