Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 11/09/2022 09:00 (GMT+7)

Lực lượng QLTT thu giữ hàng nghìn bánh trung thu nhập lậu tại Hà Nội

Theo dõi GĐ&PL trên

Gần 2.100 bánh trung thu các loại đang tập kết trên địa bàn Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội thì bị Đội QLTT số 9, Cục QLTT TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an đột xuất kiểm tra và thu giữ.

Thực hiện đợt cao điểm tăng cường kiểm tra, kiểm soát bánh trung thu, ngày 9/9/2022, Đội QLTT số 9, Cục QLTT TP Hà Nội phối hợp với Đội CSKT Công An Quận Tây Hồ kiểm tra điểm tập kết hàng hoá tại địa chỉ số 4 ngách 32/19 ngõ 76 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội.

Lực lượng QLTT thu giữ hàng nghìn bánh trung thu nhập lậu tại Hà Nội - Ảnh 1.
Lực lượng QLTT thu giữ hàng nghìn bánh trung thu nhập lậu tại Hà Nội - Ảnh 2.

Tại đây, Đoàn kiểm tra phát hiện gần 2.100 sản phẩm bánh, bánh trung thu các loại do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Lực lượng QLTT thu giữ hàng nghìn bánh trung thu nhập lậu tại Hà Nội - Ảnh 3.

Chủ sở hữu của toàn bộ lô hàng được xác định là bà Nguyễn Thị Thu Hiền (quê quán Thụy Sơn, Thái Thụy, Thái Bình). Làm việc với Đoàn kiểm tra, bà Hiền khai nhận, lô hàng được bà mua trôi nổi trên thị trường, không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp. Khi hàng hóa tập kết tại địa chỉ trên chờ mang đi tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng kiểm tra.

Lực lượng QLTT thu giữ hàng nghìn bánh trung thu nhập lậu tại Hà Nội - Ảnh 4.

Theo ông Giang Văn Tuấn, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 9, Cục QLTT TP. Hà Nội, rất khó khăn để Đoàn kiểm tra phát hiện, xử lý vụ việc , bởi các đối tượng rất tinh vi trong quá trình vận chuyển và tập kết hàng hoá. Địa điểm tập kết ở ngõ vắng, ít người qua lại và thường xuyên đóng cửa để tránh sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhất là đối với các mặt hàng thực phẩm, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 9 cũng khuyến cáo, người tiêu dùng nên tìm mua bánh ở các cơ sở có uy tín, có địa chỉ rõ ràng, không nên mua, sử dụng bánh không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, thậm chí gây hại cho sức khỏe.

Đối với lô hàng trên, Đội QLTT số 9 và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Tây Hồ đã tiến hành các thủ tục tạm giữ để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định.

Cùng chuyên mục

Tin mới