Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 28/02/2024 22:42 (GMT+7)

Lãnh đạo UBND phường lên tiếng về việc Công an kiểm tra đột xuất độ tuổi khán giả xem phim "Mai"

Theo dõi GĐ&PL trên

Trên mạng xã hội đang lan truyền một đoạn clip quay lại cảnh lực lượng chức năng vào rạp chiếu phim kiểm tra độ tuổi khán giả lúc đang xem phim "Mai". Theo đó, một số người trong đoàn kiểm tra mặc sắc phục Công an và một số người chỉ mặc thường phục.

tm-img-alt
Hình ảnh được cắt từ clip. Ảnh: MXH.

Nhiều ý kiến cho rằng việc kiểm tra diễn ra sau khi có thông tin một số khán giả chưa đủ tuổi vào xem phim dán nhãn T18 (phim dành cho các khán giả từ đủ 18 tuổi trở lên).

Theo đại diện của hệ thống rạp Cinestar cho biết: "Video clip quay cảnh kiểm tra lan tỏa trên mạng là diễn ra tại rạp Cinestar Quốc Thanh thuộc hệ thống rạp của Cinestar chúng tôi. Đoàn kiểm tra đột xuất là của phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.Hồ chí Minh. Sau khi kiểm tra không phát hiện vi phạm gì, đoàn rời đi và chúng tôi chiếu tiếp phim để khán giả thưởng thức. Việc kiểm tra diễn ra trên các hệ thống rạp toàn quốc, không riêng Cinestar và cũng là hoạt động bình thường".

Trong khi đó, trao đổi với báo chí, lãnh đạo UBND phường Nguyễn Cư Trinh cho hay việc kiểm tra ở rạp chiếu phim thời gian qua là do lo ngại trẻ em dưới 18 tuổi xem nên phường đã kiểm tra theo quy định.

Điều này là bình thường và cơ sở chiếu phim hợp tác. Hoạt động kiểm tra không ảnh hưởng đến rạp và không phát hiện vi phạm. Việc kiểm tra bởi nhiều lực lượng là đoàn liên ngành Văn hoá - Xã hội phường gồm có các thành phần như: cán bộ kinh tế, cán bộ văn hoá - xã hội, trật tự đô thị và Công an để nhắc nhở, tuyên truyền cho người dân.

Thời điểm kiểm tra vào lúc đầu giờ và cũng không phải toàn bộ rạp mà chỉ với những người trẻ, từ đó để cơ sở chiếu phim thực hiện đúng theo quy định cho cả phim này và các phim khác. Đại diện UBND phường cho hay nội dung này không phải Công an kiểm tra mà Công an chỉ là lực lượng hỗ trợ, phối hợp kiểm tra.

Đại diện hệ thống rạp CGV cũng cho biết các cụm rạp thuộc hệ thống tại TP.Hồ chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội… những ngày qua cũng đã đón các đoàn kiểm tra đột xuất độ tuổi khán giả tại rạp. Các đoàn đến đột xuất và vào rạp kiểm tra, phim ngừng chiếu trong suốt quá trình này. Sau khi đoàn rời đi, phim lại tiếp tục chiếu phục vụ khán giả.

Cùng chuyên mục

Khẩn trương xử lý tình trạng chênh lệch giá vàng miếng trong nước và quốc tế
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chủ động thực hiện kịp thời, hiệu quả các giải pháp, công cụ điều hành thị trường vàng theo quy định để can thiệp kịp thời, xử lý ngay và luôn tình trạng giá vàng miếng trong nước và giá vàng quốc tế chênh lệch ở mức cao, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, lành mạnh, công khai, minh bạch, hiệu quả.
Những lưu ý khi làm thẻ căn cước
Khi cấp thẻ căn cước, cơ quan chức năng sẽ không thu nhận thông tin nhân dạng và thông tin sinh trắc học đối với người dưới 06 tuổi.
Miền Bắc sắp xuất hiện nắng nóng cục bộ
Dự báo, trong khoảng từ 10-11/4, khu vực Bắc Bộ trời lạnh về đêm và sáng, nhiệt độ phổ biến từ 24-27 độ, phía tây Bắc bộ các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái trời nắng ráo nhưng không nắng nóng, nhiệt độ phổ biến từ 31-33 độ.

Tin mới