Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 21/09/2021 16:41 (GMT+7)

Lại thêm vụ nam giảng viên quát tháo lớn tiếng, chửi sinh viên 'óc trâu' trong giờ học online

Mới đây, mạng xã hội tiếp tục được phen xôn xao bàn tán trước đoạn clip ghi lại đoạn hội thoại được cho là của một giảng viên ĐH Bách Khoa TP.HCM và một nam sinh viên.

Theo đoạn clip này ghi lại, nam giảng viên đã có những lời mắng chửi khá nặng nề với nam sinh viên này. Theo đó, nam giảng viên tỏ ra khá tức giận, nói chuyện lớn tiếng: "Như là cái óc trâu vậy, giảng cho thằng này thằng kia rồi cuối cùng cũng không làm".

Lúc này, nam sinh tỏ rõ sự bối rối, lo sợ và đáp lại: "Dạ, dạ để em chỉnh lại".

Tuy nhiên, lúc này, nam giảng viên tiếp tục lớn tiếng: "Tại sao không làm? Tại sao?".

Đoạn clip này ngay sau khi xuất hiện trên MXH đã khiến nhiều người bị "sốc", bày tỏ sự không đồng tình với những lời nói cùng cách cư xử của nam giảng viên. Những lời lẽ đó không phù hợp với môi trường sư phạm, hơn nữa, việc sinh viên chưa hiểu bài, giảng viên phải giảng đi giảng lại là điều hết sức bình thường. Ngoài ra, cũng một số ý kiến cho rằng có thể giảng viên đang bị áp lực chuyện gì đó nên ảnh hưởng tới tâm lý khi giảng dạy.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cũng cho rằng đoạn clip nói trên không thể hiện rõ được toàn bộ sự việc, do đó, không thể đổ lỗi hết về phía giảng viên.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Thanh Niên, PGS-TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM xác nhận sự việc và cho biết: "Đúng là cách đây không lâu, có chuyện giảng viên của trường nổi nóng và có những lời lẽ chưa phù hợp với sinh viên trong lớp học trực tuyến. Ngay sau khi biết thông tin, tôi đã gọi điện thoại trực tiếp cho giảng viên để trao đổi và đề nghị giảng viên xin lỗi. Giảng viên cũng đã nhận mình sai và xin lỗi trước toàn thể lớp học này".

PGS-TS Trần Thiên Phúc cũng cho biết, sự việc xảy ra như vậy, một phần trách nhiệm thuộc về trường. Do đó, sau khi nắm bắt được vụ việc, ban giám hiệu lập tức có một bức thư ngỏ nhằm chia sẻ về những khó khăn mà thầy cô đang gặp phải, đồng thời đề nghị thầy cô giữ cách ứng xử đúng mực với sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh mà cả thầy và trò đều rất căng thẳng này.

Lại thêm vụ nam giảng viên quát tháo lớn tiếng, chửi sinh viên 'óc trâu' trong giờ học online Ảnh 1
Thư ngỏ của ĐH Bách Khoa gửi các giảng viên trong trường.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
Được biết, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhận được giấy mời lên làm việc của Cảnh sát điều tra Bộ Công an liên quan đến "Đơn yêu cầu đề nghị xử lý hành vi vi phạm pháp luật của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" mà bà đã gửi trước đó.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với các bộ, ngành liên quan hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của CP về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.