Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 05/02/2023 16:00 (GMT+7)

IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể

Theo dõi GĐ&PL trên

Trẻ sẽ thầm cảm ơn bố mẹ, nếu bố mẹ thường xuyên vuốt ve những bộ phận này trên cơ thể trẻ. Thời gian lâu dài, IQ của trẻ sẽ phát triển.

IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 1

Trẻ lớn lên khỏe mạnh, thông minh là mong muốn của tất cả những người làm bố mẹ. Để giúp trẻ có được điều này, rất nhiều ông bố bà mẹ đã tìm hiểu bí quyết và kỹ năng để tăng chỉ số thông minh cho con. Mặc dù, IQ không phải là yếu tố duy nhất quyết định, nhưng nếu sở hữu IQ cao khi còn nhỏ thì tương lai sau này trẻ sẽ đỡ vất vả hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc bố mẹ chú tâm trong vấn đề vệ sinh cho trẻ và hạn chế hành vi tiếp xúc cơ thể đối với trẻ, là một sai lầm lớn. Ngược lại, có những bộ phận trên cơ thể trẻ được khuyến khích bố mẹ thường xuyên chạm vào. Điều này giúp phát triển hệ thần kinh, cải thiện chỉ số thông minh của trẻ.

IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 2
IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 3

Bàn tay

Điểm nhạy cảm nhất trên cơ thể trẻ là đôi bàn tay. Thông qua đôi bàn tay, trẻ có thể cảm nhận được mọi thứ xung quanh. Chỉ với những cái chạm nhẹ, bàn tay trẻ lập tức sẽ truyền tín hiệu đến đại não và não bộ sẽ cảm nhận để vận động. Khi bàn tay trẻ có cảm giác, toàn bộ cơ thể của trẻ cũng sẽ có cảm giác.

Bởi vì dây thần kinh ở bàn tay tập trung khá dày đặc, nên vị trí này sẽ thường nhạy cảm và dễ kích thích hơn. Khi bố mẹ có có sự va chạm, tiếp xúc với bàn tay trẻ thường xuyên thì đồng thời quá trình phản hồi từ não bộ của trẻ cũng được diễn ra thường xuyên. Điều này là một dấu hiệu tốt để vỏ não của trẻ phát triển, từ đó trẻ sẽ có phản ứng nhanh nhạy hơn và thúc đẩy chỉ số IQ tăng cao.

Ngoài ra, để thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, kích thích dây thần kinh vị giác và đảm bảo hệ tiêu hóa tốt cho trẻ, bố mẹ nên dành nhiều thời gian để xoa bóp đôi bàn tay của trẻ mỗi ngày.

Thói quen này không chỉ có ích cho sức khỏe thể chất, mà còn là một cách tuyệt vời để bố mẹ tạo cho trẻ khoảng thời gian thư giãn tinh thần vô cùng thoải mái.

IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 4
Đôi bàn tay là bộ phận nhạy cảm nhất của trẻ, xúc giác của trẻ sẽ trở nên nhạy bén hơn khi bố mẹ thường xuyên chạm vào tay trẻ.
IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 5

Bụng

Trẻ có một thân hình cứng cáp, dẻo dai là nhờ vào hành vi bố mẹ thường xuyên massage bụng cho trẻ. Bụng là một bộ phận quan trọng, quyết định rất lớn đến vấn đề ăn uống của trẻ.

Vì vậy, để kích thích cảm giác thèm ăn, giúp trẻ ăn ngon miệng và giảm thiểu các tình trạng xấu liên quan đến hệ tiêu hóa của trẻ, thói quen massage bụng cho trẻ mỗi ngày là một thói quen tốt mà bố mẹ nên duy trì.

Đặc biệt, việc “vuốt ve” vùng bụng còn có tác dụng kích thích hệ thần kinh, góp phần phát triển trí tuệ cho trẻ. Đối với trẻ sơ sinh thường bị táo bón hoặc đầy hơi, massage vùng bụng cũng là một phương pháp hỗ trợ hiệu quả.

Vào mỗi buổi sáng, sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ là 3 thời điểm thích hợp để bố mẹ thực hiện massage cho trẻ. Tuy nhiên, khi trẻ mới ăn no hoặc có vết thương hở xung quanh vùng bụng thì bố mẹ cần hạn chế tiếp xúc. Nếu không, vấn đề sức khỏe của trẻ sẽ càng trở nên nghiêm trọng hơn.

IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 6
Massage bụng cho trẻ thường xuyên, hệ tiêu hóa của trẻ sẽ được kích thích tốt hơn.
IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 7

Lưng

Cũng giống như người lớn, trẻ nhỏ rất thích được vuốt ve lưng. Nếu bé khó đi vào giấc ngủ, bố mẹ chỉ cần nhẹ nhàng vỗ vào lưng trẻ hoặc vuốt ve nó, trẻ sẽ dễ dàng chìm sâu vào giấc ngủ.

Thực tế đã chứng minh rằng, phương pháp này tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả, có thể đem đến cho trẻ một giấc ngủ đảm bảo chất lượng nhất.

Trong trường hợp trẻ quấy khóc, nhiều ông bố bà mẹ đã tỏ ra khá lúng túng mà không biết rằng, một hành động dỗ dành trẻ nhỏ có thể giúp trẻ bình tĩnh, xoa dịu nỗi sợ hãi và nhanh chóng lấy lại cảm giác an toàn, đó chính là vuốt lưng cho trẻ.

Các chuyên gia khuyên rằng, nếu bố mẹ muốn trẻ lớn lên khỏe mạnh và thông minh, nhanh nhẹn thì hãy dành ra ít phút trong ngày để massage lưng cho trẻ.

Vì thói quen trên có thể giúp xương và dây thần kinh cột sống của trẻ phát triển khỏe, nhanh nhạy. Từ đó, “cầu nối” này có thể khiến cho tay chân của trẻ tăng khả năng phối hợp nhịp nhàng và hiệu quả hơn.

IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 8
Lưng là bộ phận "cầu nối" giữa tay và chân. Việc bố mẹ thường vuốt ve lưng cho trẻ, có thể khiến cho tay và chân của trẻ phối hợp nhịp nhàng hơn.
IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 9

Lòng bàn chân

Y học cổ truyền Trung Quốc đã chứng minh, lòng bàn chân là nơi có nhiều huyệt đạo, tương ứng với mỗi cơ quan khác nhau trên cơ thể. Bố mẹ thường xuyên chạm vào lòng bàn chân trẻ, sẽ rất có lợi cho sự phát triển thể chất, chỉ số IQ và EQ của trẻ.

Vấn đề tuần hoàn, lưu thông máu và trao đổi chất sẽ diễn ra suôn sẻ và nhuần nhuyễn, nếu bố mẹ thường xuyên xoa bóp lòng bàn chân cho trẻ. Hơn nữa, lòng bàn chân cũng là bộ phận nhạy cảm, giúp phát triển hệ giác quan, đặc biệt là xúc giác.

Đồng thời, muốn trẻ thông minh hơn, việc bố mẹ gia tăng tần suất xoa bóp lòng bàn chân cho trẻ là rất cần thiết. Bởi vì lúc này, các huyệt đạo được kích thích sẽ phát tín hiệu đến não, sau đó não sẽ phản xạ bằng cách vận động, về lâu về dài nó sẽ trở nên linh hoạt và vô cùng nhạy bén.

IQ của trẻ sẽ tăng đều trong tương lai, nếu mẹ thường xuyên chạm vào 4 bộ phận này trên cơ thể - 10
Bố mẹ xoa bóp lòng bàn chân trẻ thường xuyên, sẽ rất có lợi cho việc cải thiện trí tuệ của trẻ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.