Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 18/09/2023 14:15 (GMT+7)

Hướng dẫn xuất trình VNeID thay thế giấy tờ xe khi bị kiểm tra

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo khoản 2 điều 12 Thông tư 32/2023/TT-BCA, khi các cơ sở dữ liệu đã kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử, xác định được các thông tin về tình trạng của giấy tờ thì việc kiểm soát thông qua kiểm tra, đối chiếu thông tin của các giấy tờ đó trong tài khoản định danh điện tử có giá trị như kiểm tra trực tiếp giấy tờ.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Người dân có thể xuất trình VNeID thay thế giấy tờ xe khi Cảnh sát giao thông (CSGT) dừng xe kiểm tra nếu các cơ sở dữ liệu đã kết nối với hệ thống định danh và xác thực điện tử, xác định được các thông tin về tình trạng của giấy tờ. Trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cung cấp thông tin của các giấy tờ trong tài khoản định danh điện tử thì CSGT sẽ kiểm tra, đối chiếu thông tin của các giấy tờ đó trong tài khoản định danh điện tử.

Quá trình kiểm soát, nếu phát hiện tài khoản định danh điện tử có dấu hiệu làm giả hoặc cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm thuộc trường hợp phải tạm giữ, tước quyền sử dụng, thu hồi, tịch thu giấy tờ hoặc các trường hợp vi phạm cần phải xác minh về giấy tờ thì đề nghị xuất trình các giấy tờ đó để thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật.

Các bước thực hiện xuất trình VNeID thay thế giấy tờ xe như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào VNeID.

Bước 2: Chọn “Ví giấy tờ”, sau đó chọn “Xuất trình giấy tờ”.

Hướng dẫn xuất trình VNeID thay thế giấy tờ xe khi bị kiểm tra

Bước 3: Nhập passcode.

Bước 4: Chọn “Giấy phép lái xe” nếu muốn xuất trình giấy phép lái xe, chọn “Đăng ký xe” nếu muốn xuất trình đăng ký xe.

Hướng dẫn xuất trình VNeID thay thế giấy tờ xe khi bị kiểm tra

Bước 5: Xem kết quả

- Nếu chọn Giấy phép lái xe thì ứng dụng sẽ hiển thị thông tin Giấy phép lái xe.

- Nếu chọn Đăng ký xe thì ứng dụng sẽ hiển thị thông tin đăng ký xe.

Hướng dẫn xuất trình VNeID thay thế giấy tờ xe khi bị kiểm tra

Ngoài ra, nhiệm vụ của CSGT khi tuần tra kiểm soát từ ngày 15/9/2023 được quy định tại Điều 7 Thông tư 32/2023/TT-BCA bao gồm: Tuân thủ các quy định của pháp luật và mệnh lệnh, kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đã được cấp có thẩm quyền ban hành; Tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong phạm vi tuyến đường, địa bàn được phân công; Phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý các hành vi vi phạm về giao thông đường bộ và các hành vi vi phạm pháp luật khác theo quy định; phối hợp với cơ quan quản lý đường bộ phát hiện, ngăn chặn hành vi vi phạm quy định bảo vệ công trình đường bộ và hành lang an toàn đường bộ; Điều tra, giải quyết tai nạn giao thông theo quy định của pháp luật và của Bộ Công an...

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bí kíp di chuyển dễ dàng với chi phí 0 đồng để tắm onsen chuẩn Nhật tại Quảng Ninh
Hè sang, nếu đã quá quen thuộc với những chuyến du lịch biển có phần “đông đúc” thì trải nghiệm “chữa lành” bên nguồn suối khoáng nóng Quang Hanh, Quảng Ninh sẽ khiến bạn phải thốt lên: Vì sao mình không biết đến điều này sớm hơn? Đặc biệt, để có được trải nghiệm chữa lành lý tưởng này, bạn còn không mất phí di chuyển tới khu nghỉ dưỡng Yoko Onsen Quang Hanh.