Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 18/03/2023 06:27 (GMT+7)

Hướng dẫn cách kiểm tra và chuẩn hóa thông tin di động qua app

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), sau ngày 31/3, các thuê bao di động không chính xác thông tin sẽ bị khoá 1 chiều. Khách hàng có thể tự kiểm tra, chuẩn hoá thông tin cá nhân qua app.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Theo Cục Viễn thông, ngày 31/3 là thời hạn phải hoàn thành việc chuẩn hóa thông tin thuê bao. Cách thức để kiểm tra thông tin thuê bao di động khá đơn giản, chỉ việc gửi tin nhắn với nội dung “tttb” và gửi đến tổng đài 1414 (miễn phí cước tin nhắn).

Sau đó, tổng đài 1414 sẽ phản hồi lại tin nhắn của bạn thông tin cá nhân của số điện thoại di động đang sử dụng, bao gồm họ, tên, ngày sinh, số căn cước công dân, nơi cấp, ngày cấp…

Nếu những thông tin do tổng đài 1414 cung cấp chính xác với thông tin cá nhân hiện tại của khách hàng, nghĩa là thuê bao di động đã có thông tin chính xác và người dùng không cần phải làm gì thêm.

Trong trường hợp các thông tin gửi trả thiếu chính xác hoặc bị sai, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý của nhà mạng để được hỗ trợ.

Người dùng có thể chuẩn hóa thông tin thuê bao khi tải chính app của 3 nhà mạng lớn nhất hiện nay là Viettel (app My Viettel), VinaPhone (aap My VNPT) và Mobifone (app My MobiFone). Sau khi tải app, khách hàng chọn chuẩn hoá thông tin (với Viettel); mục Thông tin thuê bao (với Vinaphone) và mục Thông tin khách hàng (với MobiFone) để chỉnh sửa theo hướng dẫn.

Việc chuẩn hoá thông tin đảm bảo thông tin thuê bao trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, từ đó giải quyết tình trạng sử dụng SIM thuê bao di động không đúng quy định.

Cùng chuyên mục

Quy định về phạm tội do sử dụng rượu, bia hoặc chất kích thích mạnh khác
Sử dụng rượu, bia hoặc chất kích thích khác là hành vi con người đưa những chất gây tác động đến hệ thần kinh và não bộ của con người, từ đó dẫn đến mất toàn bộ hoặc mất một phần nhận thức và hành vi của mình đối với xã hội hoặc với các mối quan hệ xã hội của mình. Hành vi này có thể do lỗi khách quan hoặc do lỗi chủ quan tác động đến cá nhân đó.
Những cách tra cứu thuế nhà đất đơn giản ngay tại nhà
Đối với một số loại đất nhất định, người sử dụng đất phải nộp các khoản thuế, phí trong quá trình sử dụng. Nếu không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đất đai sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng đất cũng như thực hiện các quyền sử dụng đất.

Tin mới

TP.HCM: Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - ngang nhiên tiết lộ giới tính thai nhi, cơ quan chức năng cần vào cuộc
Dù bị pháp luật nghiêm cấm nhưng trên thực tế, Phòng khám sản phụ khoa Việt Pháp - BS Cảnh Lâm (địa chỉ 40/08 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Phú Nhuận, TP. HCM) vẫn ngang nhiên công khai, tiết lộ giới tính thai nhi của nhiều khách hàng trái quy định. Dư luận đang mong chờ sự vào cuộc kiểm tra, xử lý nghiêm của các cơ quan chức năng.
Vinamilk đẩy mạnh chương trình chăm sóc dinh dưỡng trẻ em và người cao tuổi năm 2023
Ngày 22 và 23/3/2023, Trung tâm Dinh dưỡng (TTDD) Vinamilk đã tổ chức khám sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng và phát quà cho khoảng 2.600 trẻ mầm non trên địa bàn huyện Hàm Yên và huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Đây là chương trình khởi động chuỗi hoạt động Tư vấn, chăm sóc và truyền thông về sức khỏe dinh dưỡng năm 2023 của Vinamilk tại nhiều tỉnh thành, với gần 15 ngàn trẻ em và người cao tuổi tham gia.