Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/02/2023 09:14 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin nhận bằng khen bằng khen trước khi chia tay Việt Nam

Theo dõi GĐ&PL trên

Tối 8/2, LĐBĐVN (VFF) đã tổ chức tiệc cảm ơn và trao trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch cho HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Joung-jin.

Tối ngày 8/2 tại VFF,  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Bằng khen HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin, người đã sát cánh cùng HLV Park Hang Seo từ những ngày đầu tiên sang Việt Nam làm việc góp phần quan trọng cho thành công của đội tuyển tại các giải đấu ở cấp độ khu vực cũng như châu lục. Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch cũng có Bằng khen dành cho HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin nhằm ghi nhận, biểu dương thành tích dẫn dắt ĐTQG Việt Nam đạt nhiều thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế trong giai đoạn 2018- 2023.

tm-img-alt
VFF tổ chức tiệc cảm ơn HLV Park Hang-seo (Ảnh: VFF)

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam chia sẻ: 

"Trong 5 năm qua HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt ĐT Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chính ông là người truyền cảm hứng lãnh đạo đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử từ trước đến nay. Tôi nghĩ rằng với đức tính khiêm nhường, cách thức truyền lửa, đấu pháp khoa học của ông sẽ là kinh nghiệm quý cho những người làm bóng đá Việt Nam. Về phía Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiêm cứu những kết quả ông đã để lại, làm sao để có thể kế thừa và phát huy trong công tác đào tạo lứa cầu thủ tiếp theo. 

Chúng tôi cũng mong rằng, như ông từng nói dù không còn làm HLV trưởng nhưng ông vẫn sẽ làm CĐV tích cực và là người đồng hành với bóng đá Việt Nam, qua các kênh thông tin khác nhau ông sẽ chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục góp phần dìu dắt bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Đằng sau kết quả đạt mà ông đã cùng bóng đá Việt Nam gặt hái được thì vẫn còn nhiều khó khăn mà chúng tôi đang tìm cách khắc phục. Bộ cũng có kiến nghị Đảng và Nhà nước ban hành đề án phát triển bóng đá Việt Nam trong thời kỳ mới. Có được chiến lược đó mới có cách làm bài bản để phát triển một cách căn cơ, đi một cách đúng hướng việc. Công việc này đang triển khai và rất mong nhận thêm tiếng gọi đóng góp quý báu của ông".

tm-img-alt
HLV Park Hang-seo chính thức chia tay ĐTQG Việt Nam (Ảnh: VFF)

Về phần mình, HLV Park Hang Seo xúc động cho biết: 

"Trong suốt 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, tôi luôn chăm chỉ và cố gắng để đạt thành tích tốt nhất. Tuy vậy cũng không thể tránh khỏi còn những thiếu sót. Thế nhưng mỗi khi có vấn đề như vậy thì lãnh đạo của Bộ cũng như lãnh đạo VFF đã giúp đỡ tôi rất nhiều để vượt qua, từng bước từng bước tập trung vào các trận đấu. Thực ra là một người Hàn Quốc đến đất nước khác như Việt Nam để có thể sinh sống làm việc một cách thuận lợi là điều không hề dễ dàng. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của Bộ và VFF, tôi đã có những điều kiện thuận lợi trong suốt 5 năm làm việc của mình. 

Ngoài ra cũng không thể không kể đến sự ủng hộ của các fan bóng đá Việt Nam. Tôi rất tiếc vì không thể có được thành tích cao hơn nữa của bóng đá Việt Nam. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn các CLB bóng đá Việt Nam đã gửi cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời đóng góp cho ĐTQG và U23 QG, cảm ơn các cầu thủ hết mình thi đấu, cảm ơn BHL, các trợ lý người Việt Nam và Han Quốc đã luôn bên tôi và đưa ra nhiều sáng kiến để có được thành công này. 5 năm đã kết thúc, kỷ niệm gắn bó của tôi với các cầu thủ tôi không bao giờ quên. Tôi muốn lời cuối cùng: Tôi là Park Hang Seo – HLV trưởng ĐTQG Việt Nam! Xin chân thành cảm ơn, tôi yêu Việt Nam".

tm-img-alt
HLV Park Hang-seo chính thức chia tay ĐTQG Việt Nam (Ảnh: VFF)

Cùng chuyên mục

Trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh
Sau vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, nhiều trường học ở Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, ưu tiên các tiết học ngoại khoá nhằm tăng cường tuyên truyền, trang bị thêm cho học sinh của mình các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi gặp sự cố mất an toàn.

Tin mới

Hà Nội bổ sung 11 dự án thu hồi đất năm 2023
Mới đây, tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề), HĐND TP. Hà Nội đã thông qua việc điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án thu hồi đất năm 2023 trên địa bàn, quy định tại Nghị quyết số 28/NQ-HĐND ngày 08/12/2022 của HĐND thành phố gồm bổ sung danh mục 11 dự án thu hồi đất năm 2023 với diện tích 53,25ha.
Trang bị kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh
Sau vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, nhiều trường học ở Hà Nội đã chủ động xây dựng kế hoạch, ưu tiên các tiết học ngoại khoá nhằm tăng cường tuyên truyền, trang bị thêm cho học sinh của mình các kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn khi gặp sự cố mất an toàn.