Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 09/02/2023 09:14 (GMT+7)

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin nhận bằng khen bằng khen trước khi chia tay Việt Nam

Theo dõi GĐ&PL trên

Tối 8/2, LĐBĐVN (VFF) đã tổ chức tiệc cảm ơn và trao trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch cho HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Joung-jin.

Tối ngày 8/2 tại VFF,  Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Bằng khen HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin, người đã sát cánh cùng HLV Park Hang Seo từ những ngày đầu tiên sang Việt Nam làm việc góp phần quan trọng cho thành công của đội tuyển tại các giải đấu ở cấp độ khu vực cũng như châu lục. Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch cũng có Bằng khen dành cho HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin nhằm ghi nhận, biểu dương thành tích dẫn dắt ĐTQG Việt Nam đạt nhiều thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế trong giai đoạn 2018- 2023.

tm-img-alt
VFF tổ chức tiệc cảm ơn HLV Park Hang-seo (Ảnh: VFF)

Đại diện lãnh đạo Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam chia sẻ: 

"Trong 5 năm qua HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt ĐT Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Chính ông là người truyền cảm hứng lãnh đạo đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử từ trước đến nay. Tôi nghĩ rằng với đức tính khiêm nhường, cách thức truyền lửa, đấu pháp khoa học của ông sẽ là kinh nghiệm quý cho những người làm bóng đá Việt Nam. Về phía Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiêm cứu những kết quả ông đã để lại, làm sao để có thể kế thừa và phát huy trong công tác đào tạo lứa cầu thủ tiếp theo. 

Chúng tôi cũng mong rằng, như ông từng nói dù không còn làm HLV trưởng nhưng ông vẫn sẽ làm CĐV tích cực và là người đồng hành với bóng đá Việt Nam, qua các kênh thông tin khác nhau ông sẽ chia sẻ kinh nghiệm để tiếp tục góp phần dìu dắt bóng đá Việt Nam trong thời gian tới. Đằng sau kết quả đạt mà ông đã cùng bóng đá Việt Nam gặt hái được thì vẫn còn nhiều khó khăn mà chúng tôi đang tìm cách khắc phục. Bộ cũng có kiến nghị Đảng và Nhà nước ban hành đề án phát triển bóng đá Việt Nam trong thời kỳ mới. Có được chiến lược đó mới có cách làm bài bản để phát triển một cách căn cơ, đi một cách đúng hướng việc. Công việc này đang triển khai và rất mong nhận thêm tiếng gọi đóng góp quý báu của ông".

tm-img-alt
HLV Park Hang-seo chính thức chia tay ĐTQG Việt Nam (Ảnh: VFF)

Về phần mình, HLV Park Hang Seo xúc động cho biết: 

"Trong suốt 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, tôi luôn chăm chỉ và cố gắng để đạt thành tích tốt nhất. Tuy vậy cũng không thể tránh khỏi còn những thiếu sót. Thế nhưng mỗi khi có vấn đề như vậy thì lãnh đạo của Bộ cũng như lãnh đạo VFF đã giúp đỡ tôi rất nhiều để vượt qua, từng bước từng bước tập trung vào các trận đấu. Thực ra là một người Hàn Quốc đến đất nước khác như Việt Nam để có thể sinh sống làm việc một cách thuận lợi là điều không hề dễ dàng. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của Bộ và VFF, tôi đã có những điều kiện thuận lợi trong suốt 5 năm làm việc của mình. 

Ngoài ra cũng không thể không kể đến sự ủng hộ của các fan bóng đá Việt Nam. Tôi rất tiếc vì không thể có được thành tích cao hơn nữa của bóng đá Việt Nam. Nhân đây tôi cũng xin gửi lời cảm ơn các CLB bóng đá Việt Nam đã gửi cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời đóng góp cho ĐTQG và U23 QG, cảm ơn các cầu thủ hết mình thi đấu, cảm ơn BHL, các trợ lý người Việt Nam và Han Quốc đã luôn bên tôi và đưa ra nhiều sáng kiến để có được thành công này. 5 năm đã kết thúc, kỷ niệm gắn bó của tôi với các cầu thủ tôi không bao giờ quên. Tôi muốn lời cuối cùng: Tôi là Park Hang Seo – HLV trưởng ĐTQG Việt Nam! Xin chân thành cảm ơn, tôi yêu Việt Nam".

tm-img-alt
HLV Park Hang-seo chính thức chia tay ĐTQG Việt Nam (Ảnh: VFF)

Cùng chuyên mục

Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông bắt đầu từ 7h đến 22h ngày 25/7/2024 và từ 7h đến 13h ngày 26/7/2024.

Tin mới

Bộ GD&ĐT dự kiến điều chỉnh tiêu chuẩn cá nhân biên soạn sách giáo khoa
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa sách giáo khoa; tiêu chuẩn tổ chức, cá nhân biên soạn sách giáo khoa; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa ban hành kèm theo Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT.