Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 27/03/2024 09:58 (GMT+7)

Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần

Theo dõi GĐ&PL trên

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần qua, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc sốt xuất huyết

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, trong tuần (từ ngày 15-22/3), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc sốt xuất huyết và không có thêm ổ dịch mới.

Như vậy, từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 527 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 342 trường hợp so với cùng kỳ năm 2023.

Mặc dù số ca sốt xuất huyết có tăng, tuy nhiên, theo đánh giá từ các chuyên gia dịch tễ, diễn biến dịch không đáng lo ngại bởi số ca mắc nằm rải rác, không có các ổ dịch lớn, tập trung.

Ngoài ra, ở thời điểm hiện tại, dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ không có khả năng bùng phát do khí hậu, thời tiết mùa xuân nồm ẩm muỗi không phát triển mạnh mẽ được. Diễn biến tình hình dịch bệnh không có dấu hiệu bất thường mà vẫn nằm trong dự báo từ trước.

Đánh giá từ CDC Hà Nội, do đuôi dịch của năm 2023 kéo sang đầu năm 2024 đã khiến số ca mắc sốt xuất huyết tăng ngay từ đầu năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, trong những tuần gần đây, trên địa bàn thành phố chỉ ghi nhận rải rác từ 14-24 ca/tuần.

CDC Hà Nội dự báo, thời gian tới có thể vẫn sẽ ghi nhận bệnh nhân sốt xuất huyết. Do đó, người dân vẫn không nên chủ quan. Biện pháp phòng bệnh hiệu quả vẫn là vệ sinh môi trường, loại bỏ hoàn toàn các dụng cụ chứa nước, môi trường thuận lợi để cho muỗi đẻ trứng…

Trước đó, trong năm 2023, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp với hơn 40.000 ca mắc (gấp hơn 2 lần so với năm 2022), trong đó có 4 ca tử vong.

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí
Đang làm việc tại phân xưởng, 10 công nhân của Công ty TNHH Vega Balls (khu công nghiệp Đông Mai, Quảng Yên, Quảng Ninh) xuất hiện triệu chứng buồn nôn, khó thở nghi bị ngạt khí, phải nhập viện.
Nỗ lực giải quyết tình trạng thiếu thuốc
Để giải quyết tình trạng thiếu thuốc xảy ra tại nhiều bệnh viện thời gian qua, Bộ Y tế đã có những giải pháp khắc phục tạm thời. Tuy nhiên, để có giải pháp triệt để và lâu dài thì cần điều chỉnh các chính sách phù hợp với thực tiễn, trong đó sửa đổi Luật dược được ngành y tế nhận định là giải pháp trọng tâm hàng đầu hiện nay.

Tin mới