Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/04/2024 14:44 (GMT+7)

Hà Nội sắp khởi công mở rộng tuyến đường 7km qua huyện Phú Xuyên

Theo dõi GĐ&PL trên

Tuyến đường hơn 7km đoạn qua huyện phía Nam Hà Nội sắp được mở rộng mặt cắt ngang lên 21m, tổng mức đầu tư 360 tỉ đồng.

Dự án đầu tư nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 429 (đoạn qua huyện Phú Xuyên) được UBND TP Hà Nội phê duyệt hồi tháng 7/2023 và chuẩn bị được khởi công vào giữa tháng 4 này.

Công trình có tổng mức đầu tư khoảng 360 tỉ đồng, trong đó gồm chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, chi phí xây dựng, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng và các chi phí khác theo quy định.

Nguồn vốn đầu tư dự án sử dụng bằng ngân sách thành phố. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2023 - 2025.

Quy mô đầu tư xây dựng tuyến đường có chiều dài hơn 7,1km, quy mô mặt cắt ngang nền đường 21m.

tm-img-alt
Ảnh minh họa/Nguồn: Internet.

Điểm đầu dự án tại Km5 + 160,0 thuộc địa phận xã Phượng Dực giáp xã Nghiêm Xuyên (huyện Thường Tín) và điểm cuối tại Km12 + 336,7 hết địa phận xã Phú Túc giáp xã Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa).

Dự án gồm hạng mục giải phóng mặt bằng một lần phù hợp với chỉ giới đường đỏ được phê duyệt. Đồng thời, triển khai đầu tư các hạng mục nền mặt đường, hè đường, cây xanh, cống ngang đường, hệ thống thoát nước, kè nền đường, kè khung và ốp mái taluy đá hộc kết hợp với trồng cỏ, tổ chức giao thông, điện chiếu sáng và công trình phụ trợ.

Để dự án không bị chậm tiến độ, UBND huyện Phú Xuyên đang gấp rút triển khai các bước chuẩn bị khởi công xây dựng vào giữa tháng 4/2024, nhằm sớm hoàn thành dự án theo kế hoạch để đưa vào sử dụng.

Công trình hoàn thành nhằm từng bước hình thành mạng lưới giao thông theo quy hoạch đã được phê duyệt, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông của thành phố, nhằm làm thay đổi bộ mặt hệ thống đường đô thị, thúc đẩy quá trình đô thị hóa theo quy hoạch...

Đồng thời, phục vụ việc đi lại của người dân và doanh nghiệp, bảo đảm an toàn giao thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực phía Nam thành phố.

Cùng chuyên mục

Xu thế “thuận tự nhiên” lên ngôi, BĐS giá trị thật hấp dẫn nhà đầu tư có tầm nhìn
Xu hướng bất động sản bền vững, “thuận tự nhiên” hay BĐS xanh đang đang ngày càng nở rộ bởi người mua nhà ngày càng nhận ra những lợi ích sức khỏe tinh thần và thể chất gắn liền với sự kết nối với thiên nhiên. Các sản phẩm chất lượng và sở hữu hệ sinh thái xanh hiếm có vì thế càng được giới đầu tư săn tìm ráo riết bởi giá trị thật mang lại cho người ở, cũng như tỷ suất sinh lời cao và tăng giá bền vững.
Lý do căn hộ The Origami có thể sinh lời ngay sau khi bàn giao
Nằm trong lòng đại đô thị đẳng cấp quốc tế Vinhomes Grand Park, The Origami không chỉ ghi điểm với khách hàng muốn tìm chốn an cư mà với giới đầu tư kinh doanh, đây còn được ví như “mỏ vàng” hiếm có khó tìm vì khả năng sinh lời dồi dào.

Tin mới