Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 28/01/2021 23:11 (GMT+7)

Hà Nội đẩy lên mức 'báo động đỏ' về nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, tình hình hiện nay rất khác so với 1 tuần trước. Hà Nội có nguy cơ dịch bệnh xuất hiện ngoài cộng đồng rất cao, cực kỳ cao, ở mức "báo động đỏ”.

Trước những diễn biến mới, phức tạp và nguy hiệm của dịch bệnh COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, chiều 28/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện, phường xã. 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Khắc Hiền - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn không ghi nhận ca dương tính COVID-19 mới nào ngoài cộng đồng. Tại cuộc họp, ông Hiền cũng thông tin số lượng các trường hợp tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19 ở Hải Dương, Quảng Ninh và nhập cảnh vào Nhật Bản.

Hà Nội đẩy lên mức 'báo động đỏ' về nguy cơ lây nhiễm COVID-19 Ảnh 1
Toàn cảnh cuộc họp Ban chỉ đạo chống COVID-19 thành phố Hà Nội.

Liên quan đến 2 trường hợp mới phát hiện, trong đó có một trường hợp thường trú tại Kim Lũ - Sóc Sơn, 1 trường hợp thường trú tại Tứ Liên - Tây Hồ, ngành y tế phối hợp với chính quyền địa phương đã khẩn trương điều tra, khoanh vùng xử lý dịch theo quy định.

Liên quan đến BN 1553 tại Quảng Ninh, hiện tại Hà Nội ghi nhận 11 trường hợp thuộc diện F1. Trong đó 8 trường hợp là người cùng tham dự hội nghị điện máy miền bắc ngày 19/1 tại KS Mường Thanh Luxury Hạ Long; 2 trường hợp là người cùng tham dự bữa liên hoan tất niên cảng vụ, 1 nhân viên chụp X quang tại bệnh viện VinMec), hiện tại đã có 10/11 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Bệnh viện Công an TP, 1 trường hợp ở huyện Chương Mỹ đang được đưa từ Sơn La về. 

Đáng chú ý, liên quan đến ca bệnh này, huyện Sóc Sơn cho biết có 1 trường hợp ở xã Kim Lũ đã dương tính lần 1 với Covid-19. Trường hợp này là nhân viên an ninh ở sân bay Vân Đồn và có tiếp xúc với BN 1553. 

Huyện rà soát xác định 24 F1, 222 F2 và 500 trường hợp F3 Quận Tây Hồ cũng báo cáo về 1 trường hợp cũng là nhân viên an ninh vân bay Vân Đồn (thường trú tại phố Tứ Liên) cũng có kết quả dương tính lần 1 trong sáng 28-11. Quận đã rà soát 10 F1, 33 F2, 37 trường hợp F3. 

Trường mầm non Tứ Liên (liên quan đến 1 trường hợp F1) đã được cho nghỉ học để đảm bảo an toàn. Các quận huyện khác cũng báo cáo về việc nhanh chóng rà soát xác định các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh ở Quảng Ninh. 

Theo ông Nguyễn Khắc Hiền, ngoài Hải Dương và Quảng Ninh, dịch bệnh hoàn toàn có thể lây lan bùng phát ra các tỉnh thành phố khác, trong đó có Hà Nội. Nguyên do dịch bệnh đã xuất hiện ngoài cộng đồng và Tết Nguyên đán gần kề, tâm lý của người dân muốn về quê hương.

Quận Ba Đình cho biết liên quan đến 1 trường hợp F1 trên địa bàn quận đã xác định 8 trường hợp F2; 20 trường hợp F3 đều được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại nhà. Đáng chú ý trong các trường hợp F3 có 17 trường hợp là học sinh trường PTTH Phan Đình Phùng. 

Liên quan đến các học sinh này còn có 9 giáo viên 43 học sinh cùng lớp. Quận đang xin ý kiến các đơn vị liên quan để trường cho học sinh nghỉ học, đảm bảo tuyệt đối an toàn. 

Cập nhật thông tin mới nhất, Phó Chủ tịch UBND TP Chủ Xuân Dũng cho biết, đã có thêm ca nhiễm mới liên quan đến các ổ dịch nói trên ở Hải Phòng.

"Tại Hà Nội có 1 trường hợp liên quan là bệnh nhân đến khám ở Bệnh viện Bạch Mai, sau đó thuê nhà tại quận Cầu Giấy. Bộ Y tế đã thông tin tới CDC Hà Nội. Tình hình dịch bệnh COVID-19 rất khác so với giao ban 1 tuần. Hà Nội có nguy cơ cao, đẩy lên báo động đỏ", ông Dũng nói. 

Cùng chuyên mục

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.

Tin mới

Trẻ cao thế nào ở tuổi dậy thì?
Có thể nói, dậy thì là giai đoạn cuối để con cao. Nếu ba mẹ không tranh thủ giúp con cao trong giai đoạn này, thì sau dậy thì, có tốn bao nhiêu chi phí con cũng không thể cao thêm được.
Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.