Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/09/2023 08:08 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 26/9: Tiếp tục tăng cao

Theo dõi GĐ&PL trên

Dù giá dầu tăng nhưng loạt thông tin tiếp tục gây sức ép lên xu hướng giá sắp tới.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 89,75 USD/thùng, tăng 0,08%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 91,95 USD/thùng, tăng 0,03% vào lúc 6h58 ngày 26/9 theo giờ Việt Nam.

Theo một tài liệu của Chính phủ Nga, Moscow đã phê chuẩn những thay đổi đối với lệnh cấm xuất khẩu nhiên liệu, dỡ bỏ các hạn chế đối với nhiên liệu được sử dụng làm nhiên liệu cho một số tàu và dầu diesel có hàm lượng lưu huỳnh cao.

Lệnh cấm xuất khẩu tất cả các loại xăng và dầu diesel chất lượng cao được công bố vào thứ Năm tuần trước vẫn được giữ nguyên.

Tuần trước, Moscow đã ban hành lệnh cấm tạm thời xuất khẩu xăng và dầu diesel sang hầu hết các nước để ổn định thị trường nội địa, làm dấy lên lo ngại về nguồn cung sản phẩm thấp khi Bắc bán cầu bước vào mùa đông.

Trong một diễn biến khác, một vụ nổ đã diễn ra tại nhà máy lọc dầu Bandar Abbas ở phía nam Iran sau khi rò rỉ khí đốt. Đây là một trong những cơ sở lọc dầu lớn nhất của Iran.

Cũng gây áp lực lên giá dầu là chỉ số USD tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2022.

Ngày 25/9, công ty nghiên cứu IIR Energy cho biết, cùng với những hạn chế về nguồn cung, các nhà máy lọc dầu của Mỹ dự kiến sẽ thiếu công suất khoảng 1,7 triệu thùng/ngày trong tuần kết thúc vào ngày 29-9, khiến công suất lọc dầu sẵn có giảm 324.000 thùng/ngày.

Giá xăng dầu hôm nay 26/9: Tiếp tục tăng cao - 1
Giá dầu thô lại tăng.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 26/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92 không cao hơn 24.191 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 25.741 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.764 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.724 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.844 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.
Diễn biến vụ án lừa dối khách hàng tại Nghệ An
Ngày 02/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thông tin, cơ quan này tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Phương (SN 1992, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Phương là đồng phạm với đối tượng Nguyễn Thị Lanh (SN 1976, trú tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trong vụ án “Lừa dối khách hàng”, quy định tại điều 198 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.
Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.