Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 25/09/2023 09:27 (GMT+7)

Giá xăng dầu hôm nay 25/9: Đồng loạt tăng phiên đầu tuần

Theo dõi GĐ&PL trên

Các nhà phân tích tại Bank of America cho biết, họ tin rằng giá dầu có thể sớm tăng lên trên 100 đô lathùng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 90,4 USD/thùng, tăng 0,08%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 92,32 USD/thùng, tăng 0,39% vào lúc 6h08 ngày 25/9 theo giờ Việt Nam.

Trong báo cáo hàng tháng về thị trường dầu, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo các biện pháp hạn chế sản xuất Nga và Arập Saudi sẽ khiến thị trường rơi vào tình trạng thiếu hụt đáng kể trong quí 4 năm nay.

Các nhà phân tích tại Bank of America cho biết, họ tin rằng giá dầu có thể sớm tăng lên trên 100 đô la/thùng.

Cùng lúc đó, dự báo về việc sản lượng dầu Mỹ sụt giảm cũng hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng đen trong những tuần gần đây. Các số liệu từ công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes cho thấy, số giàn khoan dầu của Mỹ hồi tuần trước đã giảm 84 đơn vị so với cùng kỳ năm ngoái.

Kinh tế Trung Quốc cũng bắt đầu ghi nhận những tín hiệu tích cực sau quãng thời gian trì trệ. Chuyên gia phân tích Fiona Cincotta tại City Index cho biết, dữ liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ vượt kỳ vọng tại Trung Quốc đã hỗ trợ giá dầu trong tuần qua.

Triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới được coi là yếu tố rất quan trọng đối với nhu cầu dầu trong phần còn lại của năm nay. Các dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy, hoạt động chế biến tại các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã tăng gần 20% so với một năm trước đó khi các nhà chế biến cố gắng tận dụng nhu cầu cao trên toàn cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ.

Giá xăng dầu hôm nay 25/9: Đồng loạt tăng phiên đầu tuần - 1
Giá dầu thô lại tăng.

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 25/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92 không cao hơn 24.191 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 25.741 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.764 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.724 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.844 đồng/kg.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đề xuất thêm 02 ngày nghỉ dịp Quốc khánh 02/9
Công đoàn Việt Nam kiến nghị cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu bổ sung thêm 02 ngày nghỉ lễ dịp Quốc khánh so với hiện nay, tạo cơ hội cho công nhân, lao động được đưa con đến trường trong ngày khai giảng.
Diễn biến vụ án lừa dối khách hàng tại Nghệ An
Ngày 02/12, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tân Kỳ (Nghệ An) thông tin, cơ quan này tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Phạm Trọng Phương (SN 1992, trú tại xã Tế Nông, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa). Phương là đồng phạm với đối tượng Nguyễn Thị Lanh (SN 1976, trú tại xã Phú Xuân, TP. Thái Bình, tỉnh Thái Bình) trong vụ án “Lừa dối khách hàng”, quy định tại điều 198 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.
Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express
Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.
Vinfast chính thức nhận đặt cọc xe VF7 – ưu đãi 30 triệu cho khách hàng tiên phong
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.
Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội cảnh báo học sinh không ăn ‘kẹo lạ’
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.