Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 05/08/2022 11:04 (GMT+7)

Giá vàng ngày 5/8: Vàng trong nước quay đầu tăng mạnh

Giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 66,40-67,40 triệu đồng/lượng, quay lại đà tăng mạnh thêm 400 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng thế giới

6h sáng nay 5/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.792 USD/ounce, tăng 28 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng thế giới lại phục hồi mạnh mẽ và hướng về ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce.

Giá vàng tăng do nhu cầu trú ẩn an toàn cao khi căng thẳng địa chính trị Trung Quốc - Mỹ gia tăng.

Các giao dịch ngắn hạn trên thị trường kỳ hạn và một số giao dịch mua mới theo diễn biến kỹ thuật đã gia tăng khi điểm kỹ thuật ngắn hạn đối với cả hai kim loại được cải thiện trong tuần này.

Trong khi đó, các thị trường cổ phiếu chững lại khi giới đầu tư lo lắng hơn khi Trung Quốc bắn một số tên lửa đạn đạo xung quanh Đài Loan chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tới Đài Loan.

Liên quan tới tình hình kinh tế, kết luận cuộc họp chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đưa ra hôm thứ Năm cho thấy BOE đã quyết định tăng lãi suất chủ chốt thêm 0,5%. Đây là mức tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1995 của cơ quan này.

BOE cũng cảnh báo về một cuộc suy thoái kinh tế kéo dài đối với Vương quốc Anh. Điều này cũng đang thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn vào vàng và bạc.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước tăng mạnh.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 66,40-67,40 triệu đồng/lượng, quay lại đà tăng mạnh thêm 400 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng mạnh 1,25 triệu đồng mua vào 850 nghìn đồng bán ra lên 66,25-67,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch mua vào – bán ra tại đây đã co lại còn 1,1 triệu đồng nhưng đây vẫn là mức chênh lệch lớn.

Ngược chiều, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tiếp tục giảm nhẹ 30 nghìn đồng hai chiều còn 52,76-53,51 triệu đồng/lượng

Riêng giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý giữ nguyên 52,60-53,40 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Cùng chuyên mục

Thế giới nội thất sản xuất ghế sofa chất lượng tốt
Ngày nay, các sản phẩm thông minh có nhiều công dụng ra đời và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Hải Phòng. Nổi bật lên là Ghế sofa giường – thiết kế tích hợp giường ngủ và ghế sofa, cung cấp tối ưu tiện nghi cho căn hộ.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.