Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 04/08/2022 10:44 (GMT+7)

Giá vàng ngày 4/8: Đồng loạt quay đầu sụt giảm

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt quay đầu sụt giảm.

Giá vàng thế giới

Giá vàng trong nước sụt giảm được đánh giá là theo đúng quy luật của giá vàng thế giới. Sự giảm này cũng đưa thị trường kim loại quý trong nước trở lại vùng giá cuối tháng 7. Diễn biến này ngược chiều với giá vàng thế giới khi mỗi ounce vàng quốc tế chiều này tăng gần 5 USD, lên 1.762 USD. Quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, mỗi lượng vàng miếng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 16,8 triệu đồng.

Vàng bất ngờ quay đầu giảm giá trong bối cảnh một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) nhận định tại cuộc họp diễn ra vào tháng 9/2022 cho rằng, Fed sẽ tăng thêm lãi suất cơ bản 0,5 điểm. Lập tức, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác khiến vàng cắm đầu lao dốc.

Nhận định về tình hình giá vàng thế giới trong thời gian tới, nhiều chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư nên chú ý đến nguồn cung của thị trường. Theo đó, nguồn cung vàng và bạc giảm sẽ hỗ trợ lâu dài cho giá khi nhu cầu thị trường vẫn mạnh mẽ. Từ năm 2016 đến năm 2021, sản lượng khai thác vàng đã giảm 7%.

Bên cạnh đó, thị trường vàng tiếp tục chịu áp lực bán kỹ thuật vững chắc nhưng phần lớn đã bỏ qua hoạt động mạnh hơn dự kiến ​​trong lĩnh vực dịch vụ của Mỹ, theo báo cáo mới nhất từ ​​Viện Quản lý Cung ứng (ISM).

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt quay đầu sụt giảm.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM là 66,00-67,00 triệu đồng/lượng, giảm mạnh 1,4 triệu đồng so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội giảm mạnh hơn sau khi mất 2,35 triệu đồng mua vào và 1,85 triệu đồng bán ra về còn 65,00-66,50 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, hai thương hiệu còn lại chỉ điều chỉnh nhẹ: Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 52,79-53,54 triệu đồng/lượng.

Và giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng giảm 100 nghìn đồng hai chiều về 52,60-53,40 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Cùng chuyên mục

Thế giới nội thất sản xuất ghế sofa chất lượng tốt
Ngày nay, các sản phẩm thông minh có nhiều công dụng ra đời và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Hải Phòng. Nổi bật lên là Ghế sofa giường – thiết kế tích hợp giường ngủ và ghế sofa, cung cấp tối ưu tiện nghi cho căn hộ.

Tin mới

Xử lý nghiêm các cuộc gọi, tin nhắn rác
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Từ Lương cho biết các hành vi quấy rối trên mạng internet, điện thoại, tin nhắn hiện nay chưa được giải quyết triệt để, thậm chí có dấu hiệu gia tăng.