Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ hai, 19/09/2022 11:23 (GMT+7)

Giá vàng ngày 19/9: Vàng trong nước ở mức thấp

Theo dõi GĐ&PL trên

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần sáng nay, giá vàng trong nước ở mức thấp.

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới tuần qua kiểm tra các ngưỡng hỗ trợ quan trọng sau khi chạm mức thấp nhất trong vòng 2,5 năm sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8 được công bố, các chuyên gia cho rằng thị trường kim loại quý thế giới vẫn tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới.

Cùng với sự sụt giảm về giá, tâm lý giữa các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ cũng đã chuyển sang lo ngại, làm nổi bật rủi ro giảm giá trong ngắn hạn đối với kim loại màu vàng. Tuần này, trong 22 chuyên gia Phố Wall tham gia cuộc khảo sát của Kitco News, có tới 14 người (tương đương 63%) dự báo giá vàng giảm; 4 nhà phân tích (18%) chia đều cho hai dự báo giá tăng hoặc trung lập trong thời gian tới.

Về các nhà đầu tư bán lẻ, trong 1.045 người được tham gia cuộc thăm dò trực tuyến, có 395 người (38%) dự đoán vàng tăng giá; 489 (47%) cho rằng giá vàng sẽ giảm; 161 người còn lại 1(5%) cho ý kiến trung lập.

Tâm lý lo ngại xuất hiện khi giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai năm và giao dịch lần cuối ở mức 1.675,9 USD / ounce, giảm khoảng 2,5% so với thứ 6 tuần trước. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là giá vàng sẽ giảm đến mức nào? Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng 1,675 USD/ ounce là một mức hỗ trợ quan trọng. Nếu mức này bị phá vỡ sẽ báo hiệu sự chấm dứt xu hướng tăng kéo dài 3 năm của vàng.

Theo Công cụ FedWatch của CME, có tới 78% khả năng Fed sẽ tăng 75 điểm phần trăm và 22% khả năng tăng 100 điểm phần trăm vào cuộc họp vào tháng 9 diễn ra ào tuần tới. Các chuyên gia cho biết, trên cả kỳ vọng của tháng 9, có vẻ như Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong thời gian còn lại của năm và điều đó đang đè nặng lên vàng. Tình hình thị trường đang thúc đẩy mọi người thanh lý rất nhiều vàng để chuyển thành tiền mặt. Các nhà đầu tư có xu hướng thanh lý các vị thế vàng hơn so với cổ phiếu.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch đầu tuần sáng nay, giá vàng trong nước ở mức thấp.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn đã rời xa mốc 67 triệu đồng khi chỉ còn 65,85-66,65 triệu đồng/lượng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng chỉ còn 65,35-66,35 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, dù tăng mạnh cuối tuần qua nhưng giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng rời xa mốc 52 triệu đồng khi về 50,56-51,31 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng chỉ còn 50,40-51,20 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Trong khi giá vàng thế giới giảm mạnh, cả tuần qua giá vàng SJC chỉ giảm 300 nghìn đồng, vàng Doji giảm mạnh hơn với 550 nghìn đồng, vàng Rồng Thăng Long cũng giảm mạnh 580 nghìn đồng và vàng NPQ giảm mạnh nhất với 750 nghìn đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.