Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 13/09/2022 10:31 (GMT+7)

Giá vàng ngày 13/9: Vàng trong nước đồng loạt tăng giá

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt tăng giá.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới đứng ở ngưỡng 1.720 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 12/2022 cũng ít biến động, đứng ở ngưỡng 1.721 USD/ounce.

Dù vàng được dự đoán có khả năng tăng cao hơn trong tuần này nhưng các nhà phân tích cũng lưu ý rằng không nên kỳ vọng vào bất kỳ sự bứt phá nào của thị trường bởi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) còn tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ. Hiện có 88% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào ngày 21/9. Dữ liệu kinh tế tuần này cần phải yếu hơn đáng kể so với dự kiến, giá vàng mới có thể tiến về phía trước.

Theo Kitco News, tâm lý lạc quan đang có dấu hiệu quay trở lại khi tuần qua, vàng có nhiều khởi sắc khi giá vàng kết thúc tuần ở vùng trung lập, bật khỏi mức hỗ trợ 1.700 USD/ounce. Tuy nhiên, các nhà phân tích đang cảnh báo các nhà đầu tư rằng dữ liệu kinh tế tuần tới cần phải yếu hơn đáng kể so với dự kiến nếu sự lạc quan đó bùng phát trong một đột phá mới ở phía tăng của giá vàng.

Các chuyên gia cho rằng, bitcoin và vàng là những khoản đầu tư dài hạn không tốt. Vàng là kim loại quý có “giá cả biến động mạnh” và là “hàng rào khủng khiếp chống lại lạm phát vì giá của nó thay đổi quá nhiều so với giá hàng hóa và dịch vụ”.

Ngoài ra, những thông tin được giới đầu tư chờ đợi trong tuần này sẽ là hai điểm dữ liệu lạm phát bao gồm: báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ sẽ được công bố vào thứ 3 và kỳ vọng lạm phát sơ bộ từ Đại học Michigan. Ngoài ra, dữ liệu về doanh số bán lẻ tháng 8 của Mỹ cũng sẽ được công bố. Đây sẽ là một thước đo cần thiết để xác định xem người tiêu dùng đang xoay sở như thế nào khi Fed mạnh tay tăng lãi suất.

tm-img-alt
Ảnh: Internet

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt tăng giá.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn là 66,20-67,00 triệu đồng/lượng. Dù chỉ tăng nhẹ 50 nghìn đồng nhưng giá vàng thương hiệu quốc gia đã tái lập mốc 67 triệu đồng.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tái lập mốc 67 triệu đồng sau khi tăng 100 nghìn đồng hai chiều lên 66,15-67,00 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tái lập 52 triệu đồng nhờ tăng thêm 120 nghìn đồng lên 51,26-52,01 triệu đồng/lượng.

Chỉ riêng giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý vẫn giữ nguyên 51,15-51,95 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Gia tăng số người tử vong do bệnh dại
Ngày 28/9/2022 là Ngày Thế giới Phòng chống bệnh dại lần thứ 16. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh dại phổ biến trên toàn thế giới. Hàng năm căn bệnh này gây ra cái chết cho 60.000 – 70.000 người và hàng triệu loài động vật.