Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 12/10/2022 12:13 (GMT+7)

Giá vàng ngày 12/10: Vàng trong nước tăng mạnh

Theo dõi GĐ&PL trên

Giá vàng hôm nay 12/10, giá vàng trong nước tăng mạnh lên ngưỡng 65,8-66,92 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay

Tại thời điểm khảo sát phiên hôm nay 12/10, trên sàn giao dịch của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC, vàng SJC có giá mua vào là 65,90 triệu đồng/lượng, bán ra là 66,92 triệu đồng/lượng. Khoảng cách chênh lệch giữa mua vào - bán ra của giá vàng miếng hiện vẫn là 1 triệu đồng/lượng.

Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng điều chỉnh giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội ở mức 65,80 - 66,80 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Giá vàng SJC cũng tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 65,90 - 66,88 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 51,71 - 52,56 triệu đồng/lượng.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 65,90 triệu đồng/lượng và 66,90 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

tm-img-alt
Giá vàng hôm nay 12/10, giá vàng trong nước tăng mạnh (Ảnh: Internet)

Giá vàng quốc tế hôm nay

Đêm 11/10 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.669 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.674 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 11/10 thấp hơn khoảng 8,3% (152 USD/ounce) so với đầu năm 2022. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 48,9 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 17,9 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 11/10.

Giá vàng trên thị trường quốc tế hồi phục nhẹ nhờ lực cầu bắt đáy. Tuy nhiên, triển vọng giá vàng vẫn u ám. Vàng trong nước tăng mạnh lên gần 67 triệu đồng/lượng sau những biến động trên thị trường tài chính.

Vàng hồi phục sau khi giảm mạnh trong vài phiên trước đó. Sức cầu bắt đáy và lực mua để trả hàng bán khống là yếu tố chính đẩy giá mặt hàng kim loại quý lên trở lại.

Sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán Mỹ và thị trường chứng khoán nhiều nước trên thế giới cũng góp phần giúp đẩy giá vàng đi lên.

Trong phiên đầu tuần, chứng khoán Mỹ xuống đáy hơn 2 năm và được dự báo triển vọng không mấy tươi sáng khi lãi suất tiếp tục lên và có thể ở mức cao trong một khoảng thời gian dài.

Bên cạnh đó, căng thẳng leo thang giữa Nga và Ukraine cũng khiến dòng tiền tìm đến thị trường vàng.

Hiện tại, vàng, đồng USD và trái phiếu Mỹ là các lựa chọn an toàn của giới đầu tư trong bối cảnh thị trường tài chính thế giới chao đảo kéo dài trong nhiều tháng qua.

Cùng chuyên mục

Người dân có thể đăng ký mua vàng miếng SJC online
Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), từ ngày 12/6, Ngân hàng này sẽ triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay trên website của Vietcombank nhằm giải quyết tình trạng khách hàng có nhu cầu phải xếp hàng tại các điểm bán vàng miếng SJC của ngân hàng này.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.